Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp

Thời trang 17/05/2020 - 05:18

Nhiều sai lầm khi làm đẹp dẫn đến việc làn da bị hủy hoại.

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp - ảnh 3

Sai lầm số 1: Sử dụng số lượng sản phẩm với lượng "cỡ đồng xu"

Quan điểm dùng sản phẩm này bắt đầu từ việc chăm sóc tóc và bằng cách nào đó lại đi vào chăm sóc da. Bạn thậm chí có thể thấy các công ty tiếp tục ca ngợi cách thức lấy lượng mỹ phẩm này khi họ tính số lượng sản phẩm trên đầu ngón tay trong quảng cáo của họ.

Bạn không nên tuân theo phương pháp này bởi khuôn mặt của mọi người - từ kích thước đến độ hấp thụ - đều khác nhau.

Ví dụ: Hai giọt dầu mặt có thể là quá nhiều cho làn da dầu cân bằng nhưng lại ít với làn da mất nước, da thiếu dầu.

Advertisement

Chuyện hoang đường số 2: Bạn buộc phải dùng toner da mới đẹp nổi

Toner tiêu chuẩn sẽ loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa ra khỏi da trước khi bạn thoa kem dưỡng ẩm. Tùy thuộc vào thương hiệu, được quảng cáo giúp làn da của bạn trông sáng hơn và mịn màng hơn.

Toner có thể hỗ trợ trong thói quen làm đẹp của bạn, nhưng không phải ai cũng cần nó. Quá nhiều sản phẩm có thể gây tích tụ cặn ở lỗ chân lông và giảm hấp thu sản phẩm.

Nếu bạn tuân theo phương pháp dưỡng da tối giản thì không cần phải sử dụng toner.

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp - ảnh 4

Chuyện hoang đường số 3: Khăn lau trang điểm là cách tốt nhất để tẩy trang

Nếu bạn dễ bị nám da, khăn lau trang điểm thực sự có thể gây ma sát và rách từ từ trên da nếu bạn sử dụng hàng ngày. Thêm vào đó, rất nhiều khăn lau trang điểm có cồn, có thể gây châm chích cho làn da nhạy cảm.

Mẹo: Nếu bạn chọn sử dụng khăn lau trang điểm, chỉ nên dùng khi thực sự bất khả kháng.

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp - ảnh 5

Sai lầm số 4: Sản phẩm đắt là tốt

Đôi khi một sản phẩm đơn giản có chi phí ít hơn nhưng không vì thế mà nó không hiệu quả với làn da bạn. Bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách nghiên cứu thành phần sao trong các sản phẩm yêu thích của bạn và xem liệu có những bản dupe nào (hay còn gọi là sản phẩm copycat) cũng có những thành phần đó.

Lầm tưởng số 5: Không bao giờ chạm vào mặt bạn bằng tay

Đây là một phương pháp chống mụn được truyền tai nhiều, đặc biệt là truyền miệng. Có thể bạn đã nghe nói: Tránh tuyệt đối chạm vào mặt để ngăn ngừa mụn trứng cá nhưng tay không phải thủ phạm duy nhất.

Bác sĩ da liễu cảnh báo điện thoại cũng là tác nhân gây mụn. Về cơ bản điện thoại của chúng ta mang nhiều vi khuẩn hơn hầu hết các chỗ vệ sinh .

Bạn chỉ cần đừng nên nuôi móng tay quá dài nếu bị da mụn, chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn. Khi rửa tay, hãy tập trung vào bên dưới móng tay của bạn!

Chuyện hoang đường số 6: Một thói quen nhất quán là chìa khóa để ngăn ngừa mụn

Trên thực tế, một thói quen không linh hoạt có thể làm bạn tổn thương trong thời gian dài - thời tiết có thể thay đổi, bạn có thể gặp căng thẳng bất ngờ, hoặc làn da của bạn cũng có thể ngừng phản ứng với loại kem yêu thích của bạn. Khi điều đó xảy ra, thói quen của bạn cần một sự điều chỉnh.

Ví dụ bạn dùng gel lô hội dưới kem dưỡng ẩm trong mùa xuân. Vào mùa hè, bạn dùng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ hơn để không bị nhờn khi mặt trời ló dạng..

Chuyện hoang đường số 7: Tìm sản phẩm dựa trên review

Da của bạn là một trong những loại trong vô vàn tình trạng da. Nhiều người đã bị bỏng nhẹ da khi tự pha chế mặt nạ chanh và baking soda để trị mụn.

Các đánh giá tốt nhất là những đánh giá bao gồm trước và sau của một người có cùng màu da, mối quan tâm về da và loại da như của bạn.

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp - ảnh 6

Đừng nên mua sản phẩm chỉ dựa vào review.

Chuyện hoang đường số 8: Bạn không cần đến bác sĩ da liễu

Một trong những sai lầm lớn nhất của chúng ta là tự kiểm tra sản phẩm cho đến khi tôi tìm thấy một sản phẩm hoạt động. Đối với nhiều người khác, điều này có nghĩa là không học loại da của bạn hoặc thậm chí là tình trạng thực tế (hãy nhớ rằng có nhiều loại mụn khác nhau và tất cả đều đáp ứng với các phương pháp điều trị khác nhau ).

Nhưng bác sĩ da liễu cần thiết cho những trường hợp bạn không thể tự tìm chu trình chăm sóc da phù hợp với bản thân.

Mắc toàn những sai lầm quen thuộc này bảo sao dưỡng da mãi không thể đẹp - ảnh 7

Làm thế nào để bạn biết nó hoạt động? Điều gì gây hỏng da bạn? Là làn da của bạn sẽ bị sốc vì một sản phẩm mới hoặc là các thành phần không phù hợp với làn da của bạn?

Những câu hỏi này là những bác sĩ da liễu có thể giúp bạn trả lời - hoặc thậm chí bắt đầu hỏi để tìm ra phương pháp điều trị da cho bạn.

Nguồn: http://danviet.vn/mac-toan-nhung-sai-la...Nguồn: http://danviet.vn/mac-toan-nhung-sai-lam-quen-thuoc-nay-bao-sao-duong-da-mai-khong-the-dep-5020201755172578.htm