Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mải nấu ăn không để ý chồng cắt tóc cho con, lát sau mẹ chạy ra nhìn tác phẩm mà muốn khóc

Gia đình 05/05/2020 - 18:24

Mặc dù mái tóc ba Bin cắt cho bé không được như ý muốn nhưng mẹ của Bin tiết lộ, chị sẽ vẫn tiếp tục để ông xã cắt tóc cho con trai.

Tự cắt tóc cho con xem ra không phải là một thử thách đơn giản bởi thời gian qua, rất nhiều ông bố bà mẹ đã phải vừa cười vừa mếu khi nhìn tác phẩm do chính tay mình tạo ra. Phải làm sao đây khi tâm huyết, đam mê có thừa nhưng năng khiếu cắt tóc lại không gọi tên bố mẹ?

Đó cũng là câu chuyện đáng yêu của gia đình chị Ánh Hồng (Biên Hoà, Đồng Nai). Chị Hồng có một cậu con trai tên ở nhà là Bin, hiện Bin được hơn 2 tuổi. Nhà có sẵn tông đơ nên chị Hồng cũng muốn để ông xã cắt tóc cho con luôn, đỡ phải mất công đi ra ngoài tiệm. Ba của Bin từng cắt cho chị gái Bin một kiểu tóc mái "cực lỗi", nhưng anh vẫn không bỏ cuộc, tiếp tục luyện tay nghề cây kéo vàng. 

Mải nấu ăn không để ý chồng cắt tóc cho con, lát sau mẹ chạy ra nhìn tác phẩm mà muốn khóc - ảnh 1

Nhìn kiểu tóc mới của con trai mà mẹ Bin muốn khóc.

Còn với Bin, bố cũng từng cắt tóc cho cậu bé vài lần nhưng những lần đó anh đều cắt trụi, chỉ chừa lại một ít tóc. Nhưng lần này, anh quyết định đổi mới, cắt cho con một kiểu tóc lạ, sành điệu hơn. 

"Lúc ấy mình vừa nấu ăn vừa xem ông xã cắt tóc cho con, đang định bảo ba tỉa một ít phía trước cho khỏi dài thôi nhưng chạy ra đã thấy xong xuôi rồi. Mình nhìn buồn cười quá, bảo ba Bin sao cắt ngố thế còn mọi người thì góp ý cắt trụi hết luôn trông đỡ hơn. 

Đến trưa mình đi làm, có lẽ ba Bin ở nhà nhìn đầu con thấy xấu hay sao đó nên anh lại cắt kiểu trơn láng cho bé luôn. Anh bảo cắt vậy cho được lâu vì mỗi lần cắt tóc cho các con cũng khá mệt, bọn trẻ nhìn thấy ba cầm tông đơ là chúng lại quay ngang quay dọc, không chịu ngồi yên" - chị Hồng kể. 

Mải nấu ăn không để ý chồng cắt tóc cho con, lát sau mẹ chạy ra nhìn tác phẩm mà muốn khóc - ảnh 3

Sau đó, ba của Bin đã sửa lại kiểu đầu cho con, cắt trụi là dễ nhất, đỡ phải mất công tạo kiểu mà không được như ý.

Hình ảnh về mái tóc lởm chởm, nham nhở không có đường lối nào cũng không theo kiểu cách nào của Bin đã được chị Hồng chia sẻ trên Facebook cùng caption: "Nhìn tác phẩm của chồng trên đầu con mà muốn khóc". 

Ngay lập tức, bài đăng của chị Hồng đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía cư dân mạng. Mọi người để lại nhiều bình luận bông đùa hài hước, vừa thương lại vừa buồn cười. Dẫu vậy, không ít người cũng tỏ ra yêu thích sự dễ thương vì mái tóc ba đã cắt cho Bin. Dù không đẹp hoàn hảo nhưng rất độc, lạ và đặc biệt là chứa đầy tình cảm mà ba dành cho bé. 

Mải nấu ăn không để ý chồng cắt tóc cho con, lát sau mẹ chạy ra nhìn tác phẩm mà muốn khóc - ảnh 4 Mải nấu ăn không để ý chồng cắt tóc cho con, lát sau mẹ chạy ra nhìn tác phẩm mà muốn khóc - ảnh 5

Chị Hồng tiết lộ sẽ tiếp tục để ba cắt tóc cho Bin, vừa là để ba con gần gũi nhau và cũng là để nâng cao tay nghề cho ba.

Hài hước vậy thôi chứ việc bố cắt tóc hỏng cho Bin cũng không ảnh hưởng gì nhiều. Bởi Bin vẫn chưa biết bắt đền bố mẹ, khi mẹ hỏi: "Tóc Bin đâu rồi" thì cậu bé vẫn hồn nhiên trả lời: "Ba cắt hết rồi". Hơn nữa, với chị vì con còn nhỏ nên cắt tóc mà hơi xấu cũng không có vấn đề gì, tóc ngắn rồi sẽ lại dài ra. Bởi vậy nên chị vẫn muốn sau này ông xã tiếp tục cắt tóc cho con, vừa là để ba con gần gũi, tình cảm với nhau và cũng là để nâng cao tay nghề cho ba. 

Đúng vậy, "trăm hay không bằng tay quen", hy vọng là lần sau Bin sẽ được ba cắt cho một mái tóc thật đẹp để khoe với mọi người.

Gia đình