Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Man City & Barca tính đánh úp ‘Messi mới‘ của PSG

Thể thao 11/05/2020 - 12:44

Edouard Michut đang nổi lên như một tài năng đầy sáng giá của bóng đá châu Âu và PSG đang gặp vô vàn khó khăn nhằm giữ chân tiền vệ 17 tuổi này trước sự đeo bám của Man City và Barcelona.

Man City & Barca tính đánh úp ‘Messi mới‘ của PSG - ảnh 1

Trước khi bóng đá bị cấm thi đấu tại Pháp, học viện của PSG đã được các trinh sát viên của những đội bóng khác ghé thăm rất nhiều lần để "xem giò" Michut. Cầu thủ người Pháp này từng được so sánh với Marco Verratti với khả năng giữ bóng và xử lý trong phạm vi hẹp. Tuy nhiên, theo thời gian, các HLV của Michut hướng anh tới một vị trí tấn công nhiều hơn, qua đó bộc lộ kỹ năng đi bóng thiên bẩm bên trong cầu thủ này. Việc rê dắt qua 2, 3 đối thủ với Michut là rất đơn giản và ngay lập tức anh được người ta ví von là "Messi mới".

Nói về Messi là nói về Barca. Trong những năm qua, lò La Masia đã bị PSG "rút ruột" rất nhiều lần với điển hình là 2 cái tên Xavi Simons và Kays Ruiz-Atil. Chính vì thế, Barca đang muốn phản đòn bằng cách mua lại Michut từ phía PSG.

Đến với PSG từ năm 13 tuổi nhưng Michut vẫn ngập ngừng chưa muốn ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội một của HLV Thomas Tuchel. Cũng chính vì cơ sở này mà Man City nhập cuộc đua với đề nghị mua lại một năm cuối cùng hợp đồng đào tạo của Michut với PSG.

Man City sẵn lòng nhân đôi mức lương mà Michut đang hưởng ở PSG lúc này, rơi vào khoảng 5.000 euro/tuần. Nếu phía PSG từ chối, City được cho là cũng hài lòng với việc đợi Michut thêm một năm nữa trước khi cầu thủ 17 tuổi ra đi theo dạng tự do vào mùa Hè 2021.

Ngoài 2 gã khổng lồ kể trên, danh sách ái mộ Michut còn bao gồm Valencia và Juventus. Trong số này, Juventus là đối tác quan trọng của PSG trong những năm gần đây nên việc Michut đến Turin là hoàn toàn khả thi.