Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Màn gian lận chấn động của "Ai là triệu phú" và cái kết bất ngờ

Giải trí 11/05/2020 - 18:26

Sau 19 năm, thí sinh tai tiếng nhất “Ai là triệu phú” nước Anh đã thừa nhận sự thất bại của mình.

Charles Ingram được nhiều khán giả Anh quốc biết đến là thí sinh của chương trình "Ai là triệu phú". Hồi 2001, Charles Ingram tham gia "Ai là triệu phú" với vai trò người chơi. Xuất thân là thiếu tá quân đội, Charles Ingram đã luyện tập khá nhiều trước khi tham gia chương trình. Trước khi đi thi, Charles dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện cho vòng bấm bàn phím nhanh trên máy do anh tự chế tạo.

Màn gian lận chấn động của

Ông Charles Ingram - thí sinh tai tiếng của "Ai là triệu phú" nước Anh

Tuy nhiên, từ một người chơi bình thường, Charles Ingram lại trở thành thí sinh tai tiếng nhất nhì của chương trình này bởi gian lận. Theo đó, trong buổi thi đầu tiên, ông đã trả lời được 7 câu hỏi và giành giải thưởng 4.000 bảng Anh (gần 12 triệu đồng) với 2 quyền trợ giúp. Với vốn kiến thức không quá nhiều, Charles Ingram không được đánh giá cao ở các vòng sau.

Advertisement

Ngay cả người dẫn chương trình khi ấy là Chris Tarrant cũng khẳng định Charles chỉ cần đi đến câu số 10 thôi cũng khó ngang với lên mặt trăng. Thế nhưng đến buổi chơi thứ hai, Charles đã vượt qua câu số 15, phá đảo chương trình và giành 1.000.000 bảng Anh (hơn 29 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) khiến khán giả bất ngờ.

Câu hỏi số 15 của chương trình: "Một chữ số 1 theo sau bởi một trăm chữ số 0 thì được gọi là gì?". Ban đầu, Charles nghĩ đáp án là "nanomole" (một phần tỷ), nhưng sau đó đổi sang "googol". Dù không biết đáp án đó như thế nào nhưng Charles vẫn đánh cược và chọn đáp án này. Nếu đúng, anh thành triệu phú. Nếu sai, anh mất 468.000 bảng có được cho 14 câu trả lời đúng trước đó.

Trong giây phút chờ đợi công bố đáp án, MC Chris Tarrant nói: "Charles, đưa tôi tờ séc 500.000 bảng, nó không còn là của anh nữa". Chris đã xé nát tờ séc và tuyên bố: "Anh chính là người thắng cuộc của "Ai là triệu phú".

Màn gian lận chấn động của

Ông chính là người giành được 1.000.000 bảng Anh (hơn 29 tỷ đồng) sau khi trả lời câu hỏi thứ 15

Sau khi MC đưa tờ séc 1.000.000 bảng cho ông Charles, đơn vị sản xuất chương trình đã nảy sinh ngờ vực và khóa séc lại. Tiếp đến, họ tiến hành điều tra băng ghi hình và phát hiện có khá nhiều điều bất thường. Theo đó, khán giả Tecwen Whittock, một giảng viên đại học tới từ Cardiff và Diana Ingram - vợ của Charles, đã dùng tiếng ho khá nhiều lần và trùng hợp với mỗi lần ông Charles trả lời trong suốt chương trình.

Người dẫn chương trình Chris Tarrant cũng không nhận thấy điều gì bất thường sau khi ký séc và chúc mừng hai vợ chồng ở phòng thay đồ ngay sau khi giành chiến thắng. Tuy nhiên có một nhân viên của công ty sản xuất chương trình sau này nói rằng anh Charles có vẻ không vui khi nhận được 1.000.000 bảng.

Đến năm 2003, vụ gian lận được đưa ra xét xử. Trong suốt buổi xét xử, ông Charles luôn khẳng định mình không nghe, không nhận thấy, thậm chí không biết trước về những tiếng ho.

Màn gian lận chấn động của

Tuy nhiên, chiến thắng này bị tố gian lận với sự giúp sức của vợ Charles và Tecwen Whittock

Phía công tố cáo buộc rằng trong số 192 tiếng ho được ghi lại trong buổi ghi hình thứ hai, 32 tiếng ho phát ra từ ứng viên trong vòng bấm bàn phím nhanh và 19 trong số 32 tiếng ho lớn tới mức nghe thấy được. Các công tố viên khẳng định những tiếng ho này là của Tecwen nhằm bắn tín hiệu cho Charles.

Về phần mình, Tecwen Whittock nói ông ta bị ho do dị ứng bụi và việc ho khi Charles trả lời đúng chỉ là trùng hợp. Tuy nhiên, thẩm phán đã phủ nhận điều này bởi Tecwen cũng được lên ngồi ghế nóng ngay sau đó và ông ta không hề gặp vấn đề gì với cổ họng. Lúc này, Tecwen lại nói ông đã uống nhiều nước trước khi vào ghi hình.

Sau phiên sơ thẩm kéo dài 4 tuần tại Tòa án Hoàng gia Southwark, cả 3 bị cáo Charles, Diana và Tecwen bị kết án tội "gian lận thi cử". Ngày 7/4/2003, hai vợ chồng Charles bị tuyên án 18 tháng tù treo, Tecwen Whittlock bị tuyên 12 tháng tù treo. Mỗi người còn bị phạt 15.000 bảng cho vụ gian lận và 10.000 bảng cho vụ truy tố. Charles trả thêm 40.000 bảng và Diana 25.000 bảng chi phí luật sư.

Chưa dừng ở lại đó, ông Charles còn gặp vận đen là bị Quân đội Hoàng gia Anh cách chức vì vụ gian lận tai tiếng này. Điều này ảnh hưởng lớn đến lương hưu của ông sau này. Trong khi đó, vợ ông cũng bị mất vị trí trợ lý giảng viên và bị thất nghiệp. Vụ bê bối khiến Charles rơi vào trạng thái trầm cảm và cố gắng tự tử nhiều lần.

Màn gian lận chấn động của

Vợ chồng ông Charles gặp nhiều khó khăn sau vụ bê bối gian lận

Vụ bê bối này đã được dựng thành phim truyền hình "Quiz" khiến Charles được chú ý lần nữa. Trong “Quiz”, bộ phim chỉ ra hình thức gian lận của trường hợp này là nhân vật chính chưa bao giờ gặp vị giảng viên đại học kia. Họ nói chuyện qua điện thoại và đồng ý cách thức dùng tiếng ho để đánh dấu câu trả lời đúng. Với mỗi câu hỏi, người chơi sẽ đọc lần lượt 4 đáp án và hai “đồng đội” ở dưới sẽ ho khi đọc đến đáp án đúng.

Dù luật sư của vợ chồng Charles cho rằng hai người có thể kháng cáo. Tuy nhiên, một nhân viên sản xuất chương trình có mặt tại trường quay khi ấy cho rằng ngay cả những người thông minh nhất cũng phải ra về với số tiền ít ỏi thì việc Charles giành được 1.000.000 bảng có rất nhiều nghi vấn.

Ngay sau khi bộ phim “Quiz” được công chiếu, ông Charles đã đăng tải dòng trạng thái lên trang cá nhân: “Tôi còn tự lừa bản thân mình là 19 năm trước mình cũng đẹp như vậy, nhưng kết quả là thất bại thảm hại".

Nguồn: http://danviet.vn/man-gian-lan-chan-don...Nguồn: http://danviet.vn/man-gian-lan-chan-dong-cua-ai-la-trieu-phu-va-cai-ket-bat-ngo-502020115182415714.htm