Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan

Tâm sự 05/05/2020 - 23:26

Vào thời điểm tháng 5, vườn hoa tulip Keukenhof ở Hà Lan không một bóng du khách nhưng vẫn ngập tràn sắc hoa rực rỡ. Đây là lần đầu tiên công viên nổi tiếng này đóng cửa sau 71 năm do giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19.

Nằm ở thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam khoảng 40 phút đi xe bus, công viên hoa tulip Keukenhof điểm đến nổi tiếng ở Hà Lan. Mỗi năm, công viên này đón hàng triệu lượt người đến tham quan. Thời điểm thu hút đông du khách nhất là vào khoảng tháng 3 – 5 hằng năm, vì đây là khoảng thời gian hoa nở rực rỡ và viên mãn nhất.

Công viên hoa Keukenhof trồng hơn 7 triệu củ, với 800 giống hoa tulip khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là Strong Gold, Leen van der Mark, Debutante và Viking.

Albert Dros, một nhiếp ảnh gia người Hà Lan đã xin được 1 ngày chụp ảnh trong công viên. Với nhiếp ảnh gia này, đây là cơ hội hiếm có để ảnh vườn hoa rộng 30 hecta với thiên nhiên trong lành mà không có một bóng người và ngập trong sắc hương của tulip cùng các loại hoa khác.

Sau đây là một số hình ảnh mà nhiếp ảnh gia Albert Dros ghi lại

Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 1

Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 2 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 3 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 4 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 5 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 6 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 7 Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 8

Mãn nhãn với vườn hoa tulip nổi tiếng không một bóng người ở Amsterdam, Hà Lan - ảnh 9 Tính đến sáng 5.5, số người nhiễm COVID-19 toàn cầu là 3.635.934 ca, số tử vong là 251.612 ca và hơn 1.187.420 bệnh nhân đã bình phục, theo số liệu cập nhật từ Worldometers. Riêng Hà Lan, tính đến hôm qua, 4.5 có 40.571 ca nhiễm nCoV và hơn 5.000 ca tử vong.

Nhật Hạ