Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mất quyền chơi tiếp ở ''Vượt chướng ngại vật'', nam sinh Quảng Trị không vẫn giành vòng nguyệt quế một cách ngoạn mục

Giáo dục 17/05/2020 - 16:50

Có thể tạm thời lùi lại, nhưng tuyệt đối không cho đối thủ có cơ hội nới rộng khoảng cách, đây chắc chắn là phương châm của Văn Ngọc Tuấn Kiệt, thí sinh nhất tuần 1, tháng 3 quý III của Đường lên đỉnh Olympia. - Tiin.vn

Tiếp tục những cuộc đua trong tháng mới để chào đón các nhân tố tiềm năng, cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý III đã đón chào 4 thí sinh bao gồm: Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Nguyễn Thị Thu Giang (THPT Mê Linh, Hà Nội), Nguyễn Việt Anh (THPT Hiệp Hòa số 1, Bắc Giang) và Phan Mạnh Tân (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh). 

Có khởi đầu mỹ mãn với 90 điểm, Tuấn Kiệt dẫu không có quá nhiều sự cổ vũ bởi cổ động viên nhà nhưng vẫn hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm cho các bạn còn lại. Trong khi đó, Thu Giang, một thành viên nữ tiếp theo của Olympia, vô cùng đáng yêu và xinh xắn cũng thể hiện bản thân không hề kém cạnh với 3 nam sinh khi có được 70 điểm. 

Mất quyền chơi tiếp ở ''Vượt chướng ngại vật'', nam sinh Quảng Trị không vẫn giành vòng nguyệt quế một cách ngoạn mục - ảnh 1

Thu Giang có ngoại hình nhỏ nhắn với tài hoạt ngôn, đam mê viết lách kịch bản

Việt Anh, một chàng trai ít nói, ngại giao tiếp nhưng cũng cực kì lợi hại khi sở hữu 8 điểm 10 trong vòng 60s của phần khi Khởi động. Việc thi đấu cuối cùng, lại chứng kiến những số điểm cao ngất ngưởng phía trước có lẽ đã tạo đà tâm lý không tốt với Mạnh Tân. Nam sinh Tây Ninh có được 50 điểm ở phần thi này. 

Phần thi Vượt chướng ngại vật với ô chữ 6 chữ cái cần đi tìm cũng đã khiến các thí sinh phải mất đến 2 hàng ngang và 2 góc hình ảnh mới có được tiếng chuông đầu tiên. Người đang tạm dẫn đầu, Tuấn Kiệt đưa ra đáp án 'Quỹ đạo' sau gợi ý về 'đồng hồ' và 'vật lý'. 

Tuy nhiên, MC Diệp Chi đã phải gửi lời chia buồn đến người đứng ở vị đầu tiên trong đoàn leo núi với câu trả lời đầy vội vã này. Tưởng chừng như việc mất cơ hội sẽ khiến Tuấn Kiệt gặp muôn vàn khó khăn, song ngay những giây sau, Mạnh Tân lại vô tình trở thành 'cứu tinh' cho bạn cùng chơi. 

Câu trả lời 'Con lắc' của Mạnh Tân chính là đáp án chương trình, qua đó giúp nam sinh Tây Ninh vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm. Tuy vậy, vì trước đó là người có số điểm thấp nhất, vậy nên Mạnh Tân đã giúp các bạn cùng chơi, nhất là Tuấn Kiệt không bị bỏ lại quá xa. Lần lượt số điểm của Tuấn Kiệt, Thu Giang và Việt Anh là 110, 90 và 100. 

Mất quyền chơi tiếp ở ''Vượt chướng ngại vật'', nam sinh Quảng Trị không vẫn giành vòng nguyệt quế một cách ngoạn mục - ảnh 2

Mạnh Tân vươn lên nhờ phần thi chướng ngại vật 

Dẫu vậy, ở phần Tăng tốc, Việt Anh và Mạnh Tân mới là hai cái tên thay nhau bứt phá. Trong khi đó, Thu Giang liên tục hụt hơi và phần thể hiện của Tuấn Kiệt chỉ dừng lại ở mức tạm ổn. Số điểm của 4 thí sinh lần lượt là 170, 160, 230 và 230 trước khi về đích. 

Thu Giang đã có cơ hội vươn lên khi ở câu hỏi số 2, ngôi sao hi vọng mang về cho nữ sinh 40 điểm, giúp em rút ngắn không ít khoảng cách với các bạn. Tuy vậy, việc liên tục đánh rơi điểm số hoặc nhấn chuông xin trả lời nhưng lại không may mắn đã khiến Thu Giang dừng cuộc chơi với 155 điểm. 

Việt Anh sau khi vươn lên mạnh mẽ với ngôi đầu đã bị Tuấn Kiệt đảo ngược tình thế chỉ nhờ một câu hỏi cuối trong gói của mình.

Mạnh Tân không duy trì được phong độ ổn định, kết thúc cuộc chơi với 220 điểm. 

Việt Anh với 250 điểm sẽ tiếp tục chờ đợi với hy vọng lọt vào vòng trong nhờ số điểm nhì cao nhất. Vòng nguyệt quế xứng đáng thuộc về Tuấn Kiệt với 270 điểm.

Thành bại chỉ trong một câu hỏi