Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Máy bay không người lái tối tân Mỹ rơi tại Texas

Thế giới 17/05/2020 - 08:32

DNVN - Không lực Hoa Kỳ lại bị mất một máy bay không người lái MQ-9 Reaper, ít lâu sau khi chiếc tiêm kích tàng hình F-22A Raptor

Vào ngày 14 tháng 5 năm 2020, trong hoàn cảnh bí ẩn tại vị trí cách biên giới Mexico không xa, chiếc máy bay không người lái vũ trang (UCAV) loại MQ-9 Reaper của Không quân Mỹ đã gặp nạn.

Hiện tại vẫn chưa xác định được tình huống xảy ra vụ tai nạn đối với chiếc máy bay không người lái của Mỹ, tuy nhiên thực tế là vụ việc xảy ra trực tiếp tại căn cứ Không quân Hoa Kỳ. Thông tin cho rằng chiếc UCAV này đã bị tấn công không được xác nhận, mặc dù theo dữ liệu ban đầu, người Mexico đã bắn vào máy bay không người lái Mỹ.

Theo thông tin được cung cấp bởi cộng đồng Telegram, máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ bị rơi do sự cố với bánh đáp phía trước, mặc dù chưa có kết luận chi tiết về sự kiện này.

Máy bay không người lái tối tân Mỹ rơi tại Texas - ảnh 1

Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ gặp nạn tại Texas. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Các chuyên gia Nga chú ý đến thực tế rằng đây không phải là tổn thất đầu tiên của máy bay không người lái MQ-9 Reaper trong năm nay, điều này cho thấy thực tế là những chiếc UCAV trên rất kém phù hợp cho cả các nhiệm vụ trinh sát, chưa kể đến việc sử dụng chống lại kẻ thù được trang bị vũ khí phòng không tối tân.

Tuy vậy bất chấp nhận định trên, dòng UCAV này vẫn được Quân đội Mỹ và đồng minh sử dụng một cách rất hiệu quả trên chiến trường, lợi ích về kinh tế cũng như chiến thuật mà nó mang lại là rất lớn.

Theo một số báo cáo, tình trạng của chiếc MQ-9 Reaper sau khi rơi xuống là rất nghiêm trọng và chắc chắn không thể phục hồi.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)