Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ tiến hành huấn luyện ở Biển Hoa Đông

Thế giới 06/05/2020 - 07:25

DNVN - Không quân Mỹ xác nhận rằng máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của họ đã tiến hành huấn luyện ở Biển Hoa Đông.

Hôm thứ ba ngày 5/5, thông cáo báo chí của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương cho biết, phi đội ném bom viễn chinh B-1B Lancer số 9 đã đáp xuống căn cứ không quân Andersen, đảo Guam vào ngày 4 tháng 5 năm 2020 sau khi hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện ở Biển Hoa Đông.

"Phi đội B-1B được điều động tới đảo Guam để triển khai trong lực lượng đặc nhiệm oanh tạc, nhà chức trách cho biết trong một tuyên bố. Các máy bay ném bom này sẽ hỗ trợ cho mục tiêu Chiến lược quốc phòng quốc gia nhằm đảm bảo an ninh khu vực

Bốn máy bay ném bom và khoảng 200 nhân viên từ Phi đội ném bom số 9 thuộc phi đoàn số 7, Căn cứ Không quân Dyess, Texas, đã triển khai để hỗ trợ các nỗ lực huấn luyện của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương với các đồng minh, đối tác và lực lượng liên hợp; chúng sẽ tiến hành các nhiệm vụ răn đe chiến lược để củng cố trật tự quốc tế dựa trên luật lệ ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ tiến hành huấn luyện ở Biển Hoa Đông - ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược siêu âm B-1B Lancer của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Có thể bạn quan tâm
 

B-1B Lancer mang được trọng tải lớn bao gồm các tên lửa không đối đất và bom dẫn đường trọng lượng 2.000 pound. Ngoài ra chiếc B-1B có thể mang theo tên lửa LRASM, giúp cho nó có khả năng chống tàu tiên tiến. Máy bay cũng được tích hợp thiết bị phòng thủ tối tân và có thể di chuyển ở tốc độ siêu thanh để tăng cường khả năng tấn công cũng như phòng thủ.

Lần cuối cùng B-1B được triển khai tới khu vực này là vào năm 2017. Oanh tạc cơ từ Phi đội ném bom viễn chinh số 9 đã hỗ trợ các nhiệm vụ tại căn cứ không quân Andersen, thực hiện nhiều hoạt động song phương liên tiếp với Không quân Hàn Quốc và Lực lượng phòng vệ hàng không Nhật Bản.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)