Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Máy bay tiêm kích bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp

Thế giới 05/05/2020 - 16:48

Một chiếc máy bay tiêm kích F-15C của Không quân Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông có mặt tại Trại David cuối tuần qua đã phải hạ cánh khẩn cấp vì gặp sự cố.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ quân sự hỗn hợp Andrews ở bang Maryland vì có tình huống khẩn cấp phát sinh trong chuyến bay, kênh truyền hình Mỹ Fox News đưa tin ngày 5/5, dẫn lời các quan chức nước này.

Người phát ngôn của căn cứ Andrews nói rằng, máy bay F-15 thuộc phi đội 142 đang thực hiện nhiệm vụ "Noble Eagle" (Đại bàng cao quý) cho Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ thì chuyển hướng tới sân bay lúc 1h30 chiều thứ Bảy (giờ địa phương).

"Thiết bị hạ cánh của máy bay bị trục trặc và máy bay phải tiếp đất bằng bụng. Phi công không bị thương và hoạt động của đường bằng không bị ảnh hưởng", người phát ngôn tuyên bố.

Theo hãng tin Nga Sputnik, máy bay F-15C trượt ra khỏi đường băng trong khi hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Andrews.

Giới chức Mỹ nói rằng, nguyên nhân sự việc đang được điều tra. Vụ việc không liên quan đợt bay trình diễn Thunderbirds (Chim sấm) của Không quân Mỹ và Blue Angels (Thiên thần xanh) của Hải quân Mỹ tại thủ đô Washington cuối tuần qua nhằm vinh danh các nhân viên y tế.

Tổng thống Trump cuối tuần qua làm việc ở Trại David rồi trở về Nhà Trắng chiều Chủ nhật, dự một cuộc họp trực tuyến về cách thức hồi phục kinh tế bị đại dịch COVID-19 tàn phá.

Máy bay tiêm kích bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp - ảnh 3

Máy bay tiêm kích bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp - ảnh 4

Máy bay tiêm kích bảo vệ Tổng thống Trump hạ cánh khẩn cấp - ảnh 5

Chiếc máy bay tiêm kích F-15C sau khi hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc kỹ thuật. Nguồn: Sputnik.