Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mbappe bị dìm giá thảm hại trong mùa dịch

Thể thao 20/04/2020 - 07:54

Từ cầu thủ được định giá 200 triệu euro, tài năng trẻ số 1 hành tinh Kylian Mbappe được đánh giá chỉ còn... 40 triệu euro sau mùa dịch Covid-19.

Từ cầu thủ được định giá 200 triệu euro, tài năng trẻ số 1 hành tinh Kylian Mbappe được đánh giá chỉ còn… 40 triệu euro sau mùa dịch Covid-19.

Theo định giá của trang Transfermarkt, Mbappe đang là cầu thủ giá trị nhất thế giới, với 200 triệu euro. Sao trẻ của PSG và ĐT Pháp là mục tiêu săn đón của những đội bóng hàng đầu, sau những màn trình diễn đỉnh cao từ khi còn ở tuổi teen.

Mbappe bị dìm giá thảm hại trong mùa dịch - ảnh 1

Nếu Mbappe có giá 40 triệu euro, danh sách CLB muốn mua anh sẽ dài không đếm xuể

Tuy nhiên, với việc bóng đá thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, thị trường chuyển nhượng được dự báo sẽ thiệt hại không nhỏ. Theo đó, giá trị của các cầu thủ được cho rằng sẽ giảm sút rất mạnh trong tương lai gần.

Thành viên Nghị viện châu Âu – Daniel Cohn-Bendit thậm chí còn đưa ra dự báo rằng giá trị của cầu thủ đắt nhất thế giới Mbappe sẽ giảm một cách thảm hại, chỉ còn 40 triệu euro, tức khoảng 1/5 giá hiện tại.

“Mbappe ngày mai sẽ có giá chỉ 35 đến 40 triệu euro thay vì 200 triệu euro như các bạn biết. Ai sẽ mua cậu ta với giá đó đây? Sẽ có trật tự mới được lập lại. Mọi thứ đang xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến thị trường chuyển nhượng, mà còn ảnh hưởng tới bản quyền hình ảnh và quảng cáo”, ông Daniel Cohn-Bendit nhận định.

Đây là điều hoàn toàn có cơ sở, khi nhiều đội bóng đang phải cắt giảm lương cầu thủ và nhân viên để giảm gánh nặng tài chính. Thậm chí có CLB còn phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

Theo một số nhà phân tích, bên cạnh sự tàn phá khủng khiếp thì đại dịch Covid-19 cũng mang tới một số điều tích cực cho bóng đá thế giới, mà nổi bật là việc đưa giá trị cầu thủ trở lại đúng bản chất, khi mà nó đã bị thổi phồng quá mức trong vài năm trở lại đây.

Bình Minh