Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

MC Kỳ Duyên: Đừng bao giờ nghĩ lấy chồng là nhờ chồng

Giải trí 26/11/2021 - 12:03

"Tôi bây giờ chẳng phụ thuộc vào ai, muốn đi nghỉ dưỡng, du lịch là đi luôn" – MC Kỳ Duyên nói.

Mới đây, tại một livestream, MC Kỳ Duyên đã tâm sự về quan điểm sống của mình trong hôn nhân.

Tôi không nói mình giàu hơn người ta

Tôi luôn dạy con gái mình rằng, dù là trong cuộc hôn nhân lý tưởng nhất, con cũng không bao giờ được ở nhà để chồng đi làm một mình kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Tôi có quen một cặp vợ chồng, ông chồng là nha sĩ, học rất cao, bà vợ cũng học bác sĩ.

Cả hai vợ chồng đều có công việc, học vấn ngang bằng nhau nhưng khi có con, bà vợ chấp nhận bỏ công việc đang làm để ở nhà trông con và phụ cho văn phòng của chồng.

Suốt mười mấy năm qua, vợ chồng họ vẫn sống rất tốt với nhau và ông chồng vẫn lo cho gia đình đầy đủ.

Nhưng tôi chợt nghĩ, nếu 15 năm sau nhỡ có chuyện gì xảy ra khiến vợ chồng đó ly dị thì ông chồng vẫn có công việc, kinh tế ổn định nhưng người vợ thì chẳng có gì trong tay.

Dù người vợ đã có bằng bác sĩ nhưng đến khi đi làm lại đã bị tụt hậu rất nhiều, khó mà theo kịp. Chưa kể tuổi người vợ đã già, bắt đầu lại vô cùng khó.

Người ta thường nói, 50% cuộc hôn nhân đều đi tới ly dị. Trong 50% đó, có bao nhiêu người chồng tử tế chịu chu cấp cho vợ con? Hoặc, nếu có chu cấp thì là bao tiền, có đủ sống hay không?

May mắn lắm thì người chồng chu cấp được cho vợ con mức tiền đủ sống. Nhưng nếu bạn muốn cho con bạn cuộc sống tốt hơn thì bạn phải cần nhiều tiền hơn. Nếu không tự đi làm kiếm tiền thì ở đâu ra mà lo cho con?

Bản thân tôi hiện tại cho con đi học luật bên Anh cũng phải trả hết tiền học, ăn ở cho nó, một năm tốn kém rất nhiều.

Chưa kể, nếu bản thân người vợ muốn có cuộc sống thoải mái hơn cũng không thể dựa vào tiền chồng gửi, phải tự làm. Ví dụ như tôi bây giờ chẳng phụ thuộc vào ai, muốn đi nghỉ dưỡng, du lịch là đi luôn.

Tôi không nói mình giàu hơn người ta nhưng để đủ với nhu cầu sống, tôi phải đi làm.

Đừng bao giờ nghĩ lấy chồng là nhờ chồng

Tôi khuyên các phụ nữ trẻ đừng bao giờ nghĩ lấy chồng là nhờ chồng. Đừng bao giờ nghĩ, chức năng hay nhất của người mẹ là phải ở nhà chăm con. Với tôi, chức năng hay nhất của người mẹ là bảo vệ con trong mọi người hợp.

Cách bảo vệ con hay nhất là phải có tiền, muốn có tiền thì tôi phải đi làm, tự chủ kinh tế, không dựa dẫm, phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào.

MC Kỳ Duyên: Đừng bao giờ nghĩ lấy chồng là nhờ chồng - ảnh 1

Nói thật, tôi vẫn nghĩ hạnh phúc gia đình với đầy đủ vợ chồng, con cái êm ấm là điều tuyệt vời nhất.

Nhưng nếu tôi không may phải làm mẹ đơn thân thì tôi phải chọn sự nghiệp. Lúc đó, chỉ một mình tôi lo cho con. Tôi không bao giờ nghĩ sẽ nương tựa vào bố của con mình.

Làm mẹ đơn thân, tôi phải nghĩ đến những trường hợp xấu nhất như chồng không đoái hoài đến con, không đưa tiền trợ cấp.

Lúc đó, chỉ còn tôi và con nên tôi buộc phải chọn việc đi làm bên ngoài, thành công trong sự nghiệp để mang tiền về, chứ không chọn việc ở nhà chăm con. Con tôi từ xưa đến giờ không phải lo cái gì về kinh tế hết.