Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động

Giải trí 06/05/2020 - 08:35

Vợ cũ NSND Công Lý tiết lộ câu chuyện khiến nhiều người xót xa.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Thảo Vân bất ngờ chia sẻ câu chuyện trót quên cuộc hẹn với một người em. Người dẫn chương trình quen thuộc của Gặp nhau cuối năm tiết lộ:  "Chủ nhật, cậ‌u em mời chị tối thứ 2 đến nhà ăn cơm sau cả thời gian dài dằng dặc không được gặp. Nhậ‌n lời ngay, hí hởn chờ đến hôm sau. Và chiều thứ hai, tôi đi làm về, tôi làm đủ thứ lung tung, xem phim, ăn cơm, tắm gội, rồi... tôi nhậ‌n được tin của em ấy! Chao ơi, thật không thể t‌ả được cảm giác lúc ấy của tôi. Mặc dù đã phi đến nhanh hết sức có thể, nhưng cũng đủ để vợ chồng nó đói mèm rồi! Một lần nữa, xin lỗi xin lỗi xin lỗi".

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 3

Nữ MC sinh năm 1970 nhấn mạnh rằng, cô đã quên đến mức này thì đáng báo động rồi. Chia sẻ của MC Thảo Vân khiến dân mạng nhớ lại việc cô bị mắc bện‌h teo thùy não trái (dấu hiệu của bệnh mất trí nhớ), nên trí nhớ bị suy gi‌ảm đáng kể.

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 4

Còn nhớ hồi tháng 7 năm 2014 - tức là cách đây 6 năm, MC Thảo Vân đã tiết lộ phản ứng của con trai - bé Tít - khi nghe chuyện bác sỹ chuẩn đoán mẹ bị mắc bệnh teo thùy não: "Đôi mắt con tròn xoe, mồm há hốc khi nghe mẹ nói về căn bệnh lạ lẫm ấy. Tưởng con ham chơi, quên béng nhưng đến đêm, khi chuẩn bị ngủ, con lại ngồi lặng lẽ trên giường, buồn xo, rồi con khóc. Biết bệnh Alzheimer gây mất trí nhớ, con sợ một ngày mẹ không còn nhận ra con, không chịu cùng chơi, cùng nằm ngủ, cùng lang thang trên đường để ăn quà vặt hay tìm mua những quyển truyện hay cho con đọc".

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 5

MC Thảo Vân cho hay, dù đã được mẹ giải thích là căn bệnh này không đến nỗi quá nguy hiểm và nếu cô có mất trí nhớ thì cũng còn rất lâu nữa, nhưng cậu bé vẫn rất lo lắng. Cậu bé đã quy ước với mẹ những "mật mã nhận dạng" của hai mẹ con, như "cầm tay nhau thật chặt, hôn con ba cái, chạm vào má ba lần...". Sau khi quy ước xong, con trai cô mới yên tâm đi ngủ.

MC Thảo Vân cũng kể những hành động dù nhỏ nhưng rất cảm động mà Tít dành cho mẹ như: "Mỗi lần đi chợ là đòi mua hoa tặng mẹ, biết mẹ thích ăn quả trứng cá, Tít không quản trời nắng đi hái về cho mẹ, nếu mẹ đi làm về muộn, Tít sẽ bỏ quả vào tủ lạnh để quả không bị hỏng".

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 6

Sau khi chia sẻ những hành động đáng yêu mà con trai dành cho mẹ, Thảo Vân viết: "Tít ơi, có thể nào mẹ lại quên con? Con là món quà quý nhất mà mẹ có được trong đời. Món quà ấy cho mẹ thêm vững vàng để vượt qua những thử thách trong sự nghiệp và cuộc sống. Cảm ơn “người đàn ông nhí” của mẹ!".

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 7

Trước đó, Thảo Vân cũng đã chia sẻ một cuộc đối thoại xúc động giữa hai mẹ con cô trên trang cá nhân: "Chuyện hôm qua của Tít 15: Mẹ nhớ gì nhất ở con?

Đêm qua, hai mẹ con nói chuyện, Tít hỏi về bệnh của mẹ:

- Mẹ ơi, thế bệnh của mẹ thế sẽ là thế nào?

- Là có thể mất trí nhớ, con ạ, nhưng khi mẹ già cơ...

- Thế thì bình thường mẹ nhớ con nhất ở cái gì ạ?

- Con yêu mẹ!

- Thì con nào chả yêu mẹ.

- Con hay thơm mẹ

- Thì con nào chả hay thơm mẹ ạ, đây là con hỏi mẹ nhớ nhất ở con cái gì, để nếu sau này khi mẹ mất trí nhớ, con sẽ làm điều đó để mẹ nhận ra con.

Nói đến câu này Tít mếu máo, còn mẹ, nước mắt dâng đầy lên, mẹ vội vàng nghĩ ra một chi tiết vui vui để cậu quên đi, thế là lại cười nói ngay được, nhưng mẹ thì sau đó vẫn còn thao thức mãi, ôi con trai..".

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 8

Con trai của MC Thảo Vân tên là Gia Bảo, tên ở nhà là Tít. Bé Tít là kết quả của cuộc hôn nhân giữa Thảo Vân và diễn viên hài Công Lý. Cả 2 gặp nhau khi cùng tham gia chương trình Gặp nhau cuối năm. Sau một thời gian chung sống, cặp đôi này đã đường ai nấy đi nhưng họ vẫn cùng nhau chăm sóc bé Tít. Đặc biệt, mối quan hệ của Thảo Vân và chồng cũ cũng như bố mẹ chồng cũ được nhiều người ngưỡng mộ. 

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 9

Trước khi đến với Thảo Vân, NSƯT Công Lý đã từng trải qua một cuộc hôn nhân và có một cô con gái riêng tên là Kiến. Sau khi kết hôn, Thảo Vân có quan hệ rất tốt với bé Kiến: "Dù có bù đắp bao nhiêu cháu vẫn là người thiệt thòi, thiếu thốn... Tôi thương cháu. Nếu nói là yêu cháu như con mình thì chưa thể, nhưng tôi luôn cố gắng để có thể tốt hơn với cháu", Thảo Vân nói về bé Kiến.

Vấn đề con chung con riêng với các gia đình là điều khá nhạy cảm, thế nhưng với gia đình Thảo Vân - Công Lý thì lại hoàn toàn ngược lại. Mọi người đều rất cảm thông và chia sẻ với nhau nên nhà Công Lý vẫn rất êm ấm, hòa thuận.

MC Thảo Vân mắc bệnh teo thuỳ não trái, tình trạng đến mức báo động - ảnh 10

Sau khi ly hôn Thảo Vân, NSƯT Công Lý đang hẹn hò với bạn gái xinh đẹp kém 15 tuổi và là phóng viên. Cô cũng rất thân thiết với các vợ cũ và con của Công Lý. Hồi tháng 3 năm nay, NSƯT Công Lý cũng đã giới thiệu bạn gái với các con. Trong bức ảnh mà NSƯT Công Lý chia sẻ thì bữa ăn có sự tham gia của Ngọc Hà - bạn gái hiện tại của anh, vợ đầu tiên cùng bé Kiến và bé Tit.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-thao-van-mac-b...Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-thao-van-mac-benh-teo-thuy-nao-trai-tinh-trang-den-muc-bao-dong-1085522.html

Giải trí