Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mẹ chồng, mẹ đẻ Thủy Anh tình thân như ruột thịt

Thể thao 11/05/2020 - 16:57

Trong gia đình Thủy Anh, không có mối quan hệ xung đột mẹ chồng nàng dâu và mẹ của chị cũng coi Đăng Khôi như con đẻ. - Ngôi sao

Ngày của mẹ năm nay (10/5), hot mom Thủy Anh - bà xã ca sĩ Đăng Khôi, chọn bức ảnh có 3 người mẹ (mẹ chồng, mẹ đẻ và Thủy Anh) để đăng lên trang cá nhân cùng dòng chia sẻ: "Con rất tự hào khi mọi khoảnh khắc trong cuộc sống của con đều có hai mẹ". Tấm hình được chụp vội trong ngày chị và mẹ đẻ vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tại Trường Quân sự Cần Thơ sau chuyến bay từ Singapore về nước, giữa dịch Covid-19. Sau nhiều ngày xa cách, đó là khoảnh khắc đầu tiên Thủy Anh được gần gũi người thân của mình nên những cái ôm, cái nắm tay thật chặt càng trở nên vô giá với bà mẹ hai con nổi tiếng.

Mẹ chồng, mẹ đẻ Thủy Anh tình thân như ruột thịt - ảnh 1

Mẹ chồng Thủy Anh đứng ngoài cùng bên trái, kế đến là mẹ đẻ của chị.

Bên cạnh đó, niềm "tự hào" mà bà xã Đăng Khôi nhắc đến ở trên cũng chính là cảm xúc từ đáy lòng chị khi nói về mối quan hệ giữa mẹ chồng và mẹ đẻ. Hai người phụ nữ bằng tuổi, có tính cách trái ngược nhau và chỉ biết nhau khi Đăng Khôi - Thủy Anh nên duyên chồng vợ, nhưng lại có thể xem nhau như người nhà, luôn quan tâm và suy nghĩ cho nhau. 

Kể thêm về hai mẹ, Thủy Anh cho biết: "Mẹ chồng mình rất hiền và nhẹ nhàng, trong khi mẹ đẻ lại rất cá tính, mạnh mẽ. Trước đây, mẹ chồng kinh doanh nội thất, rèm cửa. Còn mẹ đẻ mình hiện vẫn tham gia hoạt động ở Hội phụ nữ của phường. Hai bà chỉ có điểm chung là cùng thích đi du lịch và hát karaoke. Hai mẹ quen biết sau khi mình và anh Khôi đến với nhau, nhưng càng ngày càng thân".

Hiện tại, vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh sống tại Sài Gòn, còn bố mẹ hai bên ở Hà Nội thường xuyên qua lại, giao lưu với nhau. "Bố mẹ chồng hay qua nhà bố mẹ đẻ của Thủy Anh để hát karaoke và đi ăn uống với nhau. Còn nếu có dịp cùng vào Sài Gòn thì nhất định là đại gia đình tụ họp", bà xã Đăng Khôi kể.

Trong mắt Thủy Anh, hai người mẹ tuy có cách thể hiện tình cảm khác nhau nhưng đều là những người hết mực thương con, thương cháu. Không phải chỉ có lúc Thủy Anh - Đăng Khôi xích mích, hai bà mới "ra tay" gỡ rối, mà trong từng lời ăn tiếng nói hàng ngày, cặp vợ chồng nổi tiếng cũng nhận được nhiều lời tư vấn từ hai mẹ. Trong khi mẹ đẻ của Thủy Anh thường nhắc nhở chị rằng: "Vợ chồng, con cái phải yêu thương nhau. Mình là phụ nữ, hơn đàn ông ở chỗ có thể nhẫn nhịn, giữ bình tĩnh thì nhịn một chút để giữ hạnh phúc gia đình", thì mẹ chồng chị lại làm gương cho con trong các hành động cụ thể. Cho tới tận bây giờ, Thủy Anh vẫn nhớ như in câu nói của mẹ chồng từ ngày đầu mới về làm dâu, rằng: "Lời nói được đưa ra khi giận dữ sẽ rất khó nghe. Hãy đợi đối phương qua cơn giận dữ mới góp ý thì đối phương sẽ rất nghe mình". 

Thủy Anh kể thêm: "Có một điều rất hay là nếu mình và anh Khôi cãi nhau, hai mẹ không bao giờ bảo vệ con mình mà sẽ đứng về phía người kia. Mẹ của mình không bao giờ nói: 'Con đúng, anh Khôi sai' mà luôn phân tích để mình biết phải làm sao cho đúng. Mẹ chồng của mình cũng có cách xử lý y như vậy".

Mẹ chồng, mẹ đẻ Thủy Anh tình thân như ruột thịt - ảnh 2

Vợ chồng Đăng Khôi - Thủy Anh bên hai người mẹ.

Nói về vai trò của người vợ trong việc giữ gìn mối quan hệ hai gia đình đoàn kết, hot mom bảo: "Cứ sống chân thành thôi", và khẳng định chính việc vợ chồng - con cái yêu thương nhau là "chất keo" gắn kết các bên thông gia. Bà mẹ hai con, sau nhiều trải nghiệm của cuộc sống hôn nhân, nhận ra rằng: "Không phải con cái giàu có, thành đạt, nổi tiếng mới làm bố mẹ an lòng, mà chính hạnh phúc của các con là điều bố mẹ mong mỏi nhất. Vì thế, mình và anh Khôi luôn cố gắng sống vui vẻ, hạnh phúc để bố mẹ nhìn thấy mà yên tâm về mình hơn. Như thế, những mâu thuẫn trong gia đình cũng không còn nữa".

Trải qua những ngày tháng không bình thường vì dịch Covid-19, vợ chồng Thủy Anh - Đăng Khôi càng mong mỏi hơn cho bố mẹ và gia đình là luôn luôn khỏe mạnh. Bởi có sức khỏe thì mọi việc trong cuộc sống đều nhẹ nhàng hết. Một năm vài lần, Đăng Khôi lại lên kế hoạch đi du lịch chung với bố mẹ hai bên, cùng nhau ăn những bữa cơm thân mật và tăng cường giao lưu, kết nối. 

 

Hà Nhi   |