Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mẹ dặn “lấy 2 cốc nước đun sôi để nấu cháo”, con làm theo y chang, nhưng nhìn cách làm thì ai cũng phải cười nghiêng ngả

Tuổi Teen 15/04/2020 - 08:27

Từ xưa, ông bà ta đã dặn dạy con từ thuở còn thơ, thế nhưng trong xã hội hiện nay, hầu như các bố mẹ luôn quan niệm rằng học là trên hết hay con cứ lo học, mọi việc để đấy bố mẹ lo.

Nhìn hình ảnh được con gái yêu chụp lại gửi báo cáo mẹ, mọi người vừa cười vừa lắc đầu ngao ngán.

Từ xưa, ông bà ta đã dặn “dạy con từ thuở còn thơ”, thế nhưng trong xã hội hiện nay, hầu như các bố mẹ luôn quan niệm rằng “học là trên hết” hay “con cứ lo học, mọi việc để đấy bố mẹ lo”. Bố mẹ sẵn sàng cơm bưng nước rót cho con, miễn là cuối năm con mang giấy khen về cho bố mẹ là được.

Thế nên, mới có không ít những tình huống oái ăm xảy ra mỗi khi bố mẹ đi vắng khiến bố mẹ không biết nên cười hay nên khóc.

Vài ngày trước, mạng xã hội đã “dậy sóng” vì câu chuyện nữ sinh không biết nhặt rau muống, thì mới đây, mọi người lại được trận cười với đoạn chat giữa mẹ và con được tung lên mạng xã hội.

Mở đầu đoạn nói chuyện là câu hỏi của con: “Nấu cháo như nào hả mẹ?“. Mẹ liền nhắn lại: “Lấy 2 cốc nước đun sôi trước đi”.

Mẹ dặn “lấy 2 cốc nước đun sôi để nấu cháo”, con làm theo y chang, nhưng nhìn cách làm thì ai cũng phải cười nghiêng ngả - ảnh 1

Và mọi người bắt đầu cười nghiêng ngả khi thấy hình ảnh người con chụp lại. Nhìn hình cũng phần nào đoán được đây điển hình là đứa con ngoan nghe lời bố mẹ vì đã lấy đúng 2 cốc nước rồi đặt mỗi cốc ở một bên bếp nấu. Đã thế, người con còn hỏi mẹ: “Xong bỏ gạo vào cốc nào cơ?”. Ôi thôi, khỏi phải nói, cư dân mạng lại cười lăn lóc thêm 1 trận nữa.

Hiện tại, dù chỉ mới đăng lên mạng xã hội, nhưng đoạn trò chuyện này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người khi đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác.

Cũng không biết sau đó, bà mẹ nói có gì với con không hay là “cạn lời” luôn nhưng cư dân mạng được trận cười.

Có thể nói rằng, lỗi một phần cũng do người mẹ đã chỉ dẫn con chưa rõ ràng. Nếu mẹ nói rằng con đổ hai cốc nước vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trước thì chắc không có chuyện dở khóc dở cười như thế này xảy ra. Nhưng thiết nghĩ, dù cho việc học có quan trọng đến đâu đi chăng nữa thì cũng không quan trọng bằng việc dạy con kỹ năng sống. Vì rèn luyện kỹ năng sống cho con là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của con.

Chính vì vậy, ngay từ khi con còn bé, bố mẹ cần dạy con cách tự chăm sóc bản thân. Khi con lớn hơn, bố mẹ dạy con làm việc nhà, nấu nướng bữa ăn gia đình. Có như vậy, mỗi khi bố mẹ đi vắng hoặc sau này lớn lên thì cũng yên tâm con mình vẫn sẽ ổn.

HỒNG HẠNH