Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam

Gia đình 23/05/2020 - 06:24

Đến nay, sau 2 năm gây sốt MXH, dù mái tóc mây ngày nào đã không còn nhưng Marcus vẫn khiến vạn người mê với sự đáng yêu, dễ thương và đối đáp như người lớn của mình.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 3

Marcus Phạm (sinh năm 2014, hiện đang sinh sống tại Florida, Mỹ) là cậu bé người Việt sở hữu một fanclub khủng ở cả Mỹ lẫn Việt Nam. Năm 2018, cậu bé G-Dargon nhí này không chỉ gây sốt với mái “tóc mây”, cuộc sống sang chảnh bên mẹ, phong cách thời trang như siêu sao mà còn khiến MXH “điên đảo” với sự thông minh, lém lỉnh và những đoạn video ngộ nghĩnh, dễ thương dù mới 4 tuổi.

Theo chị Vân Mie - mẹ Marcus chia sẻ, Marcus là em bé sinh non ở tuần thứ 36 nhỏ như con chuột, nặng 2,6kg. Nhờ nghe nhạc Beethoven khi mang bầu mỗi đêm, hay trò chuyện với con và nhờ bí quyết dạy con của riêng mình mà ngay từ khi còn nhỏ Marcus vô cùng thông minh, ngoan ngoãn, hiểu chuyện, đối đáp như người lớn.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 4

Bé Marcus nay đã được 6 tuổi. 

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 5

Sau 2 năm Marcus nổi tiếng MXH và sau 4 năm sang Mỹ sinh sống, hiện tại cuộc sống của chị và bé Marcus ra sao?

Sau 2 năm nổi tiếng trên MXH, mình thấy 2 mẹ con nhận rất nhiều sự yêu thương, lời khen của fan Marcus. Hồi đó đến giờ không bị áp lực trong thời gian nổi tiếng, mọi thứ cũng tốt đẹp hơn. Hiện tại, cuộc sống 2 mẹ con cũng tốt. Mình làm mẹ rồi, nhất là làm mẹ đơn thân nữa nên cái gì cũng phải một mình hết.

Mình cảm thấy bản thân vụng về lắm, chăm con chưa kỹ, bắt con tự lập rất nhiều nên còn nhỏ con đã biết phụ, đỡ đần mẹ. Mình không phải là người phụ nữ giỏi giang, thậm chí nấu ăn cũng không giỏi, 2 mẹ con đi ăn uống bên ngoài cũng nhiều và khi có Marcus rồi mình cảm thấy cần phải học hỏi nhiều hơn.

Trước đây, Marcus nổi tiếng với hình ảnh cậu bé tóc mây lém lỉnh, dễ thương, nhưng bây giờ mái tóc mây không còn nữa, tại sao chị lại quyết định thay đổi hình ảnh cho bé?

Thực ra kiểu tóc dài này mẹ Vân thích thôi. Marcus cũng thích nhưng thích kiểu tóc ngắn để nhìn cho đẹp trai, ngầu. Tuy nhiên, con biết mẹ thích kiểu tóc này, không dám làm cho mẹ buồn mà nói “Mẹ ơi, con muốn cắt tóc đi”. Con tâm lý thể hiện bằng cách hay xem ipad nói “Mẹ, con thấy anh này để kiểu tóc như vậy đẹp, ngầu”. Sau nhiều lần con nói, mình có hỏi con có thực sự muốn cắt tóc ngắn và con nói muốn cắt cho đẹp trai. Mặc dù con cũng thích kiểu tóc này nhưng con muốn đổi kiểu.

Mình rất buồn nhưng Marcus lớn rồi, có chính kiến của mình. Hơn nữa, con sắp đến sinh nhật 6 tuổi nên mình quyết định thử cắt tóc cho con có kiểu tóc như những bạn nam bình thường. Marcus có nói nếu kiểu tóc ngắn không thích thì sẽ để kiểu tóc dài mẹ thích. Mình cũng luyến tiếc lắm vì nuôi dưỡng lâu nhưng mình cũng cắt khéo lắm có thể để undercut hoặc có thể cột lên được luôn. (Cười)

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 6

Cậu bé tóc mây gây sốt ngày nào. 

Được biết, Marcus sinh non 36 tuần chỉ nặng 2,6kg, nhỏ như con chuột đến mẹ cũng không nhận ra, quá trình nuôi bé chị gặp những khó khăn như thế nào?

Marcus sinh non nhỏ lắm, mình nghĩ nuôi con chắc khó khăn nhưng trộm vía con ngoan, không quấy khóc mẹ gì hết, nuôi cũng dễ. Mình cho con ăn uống bình thường nhưng được cái mẹ sữa nhiều nên Marcus bụ sữa. Là trẻ sinh non nhưng từ 3 tháng trở lên đã béo tròn rồi. (Cười)

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 7

Marcus sinh non chỉ nặng 2,6kg. 

Marcus khiến chị thay đổi cuộc sống như thế nào so với trước đây?

Thực sự môt mình nuôi con cũng có những lúc yếu lòng, nhất là tính mình rất ham chơi. Thế nhưng con là điều khiến mình thay đổi lớn nhất trong cuộc đời. Khi Marcus 1 tuổi, mình đi ăn uống với bạn bè, con nhớ mình cũng không quấy khóc, điện thoại cũng không đòi để đó cho mình và cứ nhìn mẹ. Mình không chơi được vì thương con quá phải đi về. Đến bây giờ, đi đâu làm gì mình cũng nhớ con, không muốn đi nữa và mình từ người ham chơi vì con mà buông xuôi hết mọi thứ.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 8

Chị Vân một mình chăm con.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 9

Marcus là một cậu bé lém lỉnh, lanh, đối đáp rất thông minh, không biết chị có bí quyết nào trong quá trình nuôi và dậy con để được như vậy?

Tính Marcus hay biện hộ, bào chữa cho bản thân rồi hay cãi nói nhưng không bao giờ hỗn. Tất cả mọi người tiếp xúc ngoài biết con ngoan, nghe lời, hiểu chuyện. Thực sự, tính của con nếu một người không khéo léo, không tâm lý dạy có thể sẽ không được như vậy. Marcus rất nhanh nhẹn, nắm bắt rất nhanh nên làm gì cũng không ẩu được. Chính vì vậy mình nuôi dạy con rất tâm lý, luôn đặt bản thân từng nghĩ, mong mỏi, ao ước ba mẹ ra sao và đặt lên cho con mình.

Marcus cũng giống như bao đứa trẻ khác đi vào khu đồ chơi sẽ đòi mua rất nhiều món đồ, mình nói với con rằng “Mẹ không thực sự có quá nhiều tiền nhưng mẹ có đủ tiền để mua những món đồ chơi con thích. Tuy nhiên, khi vào chỗ này mẹ chỉ muốn mua đúng một món đồ chơi mà con thích, trân trọng nó. Con đừng mua nhiều quá vì con chơi một lần cũng chán nên nếu con thương mẹ, biết mẹ làm cũng cực, con chỉ mua đúng một món thôi. Lần sau đi nữa con chơi chán muốn mua món mới nói mẹ sẽ mua cho, không có đòi hỏi”.

Đó là cách mình dạy con. Từ đó, con chỉ đòi đúng một món đồ chơi thôi rồi không lấy món khác nữa. Có nhiều bạn bè mua đồ chơi cho con nhiều, mình cũng không thấy thích vì mình đã dạy con nề nếp rồi.

Marcus thích ăn cam, xoài, bánh tráng nên sẽ ăn theo cách giành ăn. Đợt đó, mình cũng nói với con rằng: "Cuộc sống này không chỉ có một lần rồi thôi mà còn đến nhiều lần, những món ăn này cũng không phải chỉ đến một lần và chỉ có ngày hôm nay nên đâu cần thiết con phải giành ăn. Khi con chia sẻ, mọi người cũng chia sẻ cho con”.

Mình chia sẻ qua lại và dạy con như một người bạn. Mình chỉ bảo chứ không thị uy, nạt nộ vì con hiểu, biết lắng nghe. Mình chỉ la khi con thật sự sai, còn những điều con đúng nếu mẹ không lắng nghe, gạt đi con sẽ không nể và không nghe mẹ.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 10

Với một cậu bé lanh như vậy, đã khi nào bé làm chị buồn lòng chưa? 

Nhìn mình mạnh mẽ vậy thôi nhưng nhiều khi cũng buồn phiền vì con không nghe lời như mê ipad. Những lúc mình buồn lòng, dạy con không được, bất lực là ngồi khóc. Marcus thấy mẹ khóc đau lòng nên sẽ buông hết bỏ hết bao ngày không chơi rồi xin phép mẹ chơi lại. Nói chung dạy con phải có thời gian nhiều, cứ dành thời gian cho con nhiều dạy con là được.

Mẹ là tín đồ thời trang, bé ăn mặc không khác gì một ngôi sao thời trang nhí, không biết bé có thích dùng hàng hiệu và chị có quan trọng vấn đề cho con dùng đồ hiệu từ nhỏ?

Thật sự, mình rất thích mua đồ và phối đồ cho con. Đối với mình bây giờ làm là dành tất cả cho con cái nên việc sắm cho con những thứ đắt tiền một tí cũng không tiếc. Quan trọng là con thấy thoải mái và thích là mình sẽ cố gắng. Vì Marcus cũng biết lựa chọn không phải muốn mặc gì cho là con cũng thích.

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 11

Mẹ đơn thân sinh non con nhỏ xíu, giờ 4 tuổi đối đáp hơn người, nổi tiếng khắp Việt Nam - ảnh 12

Hình ảnh mới của Marcus khi lên 6 tuổi. 

Xinh đẹp như hotgirl dù đã làm mẹ một con, chắc hẳn có nhiều chàng trai ngỏ ý muốn làm chỗ dựa cho 2 mẹ con chị. Bé Marcus có ủng hộ mẹ về vấn đề này không, thưa chị?

Marcus rất dễ tính, chỉ cần ai thương mẹ, tốt với mẹ và mẹ thấy vui là con không phản đối. Con chỉ giận dữ khi thấy ai đó làm mẹ tổn thương, còn nếu mẹ vui vẻ thì mọi chuyện không là vấn đề. (Cười)

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)