Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mẹ khoe con gái đã biết nấu hộ nồi cơm, thế nhưng dân mạng chỉ quan tâm nội dung mẩu giấy nhỏ

Xã hội 11/05/2020 - 12:05

Nhờ con gái cắm hộ nồi cơm nhưng lại quên dặn con điều quan trọng nhất, người mẹ "dở khóc, dở cười" khi nhìn thành quả còn dân mạng thì thi nhau an ủi: "Thôi thì, con gái biết hộ mẹ việc nhà đã là ngoan lắm rồi".

Là con gái trong nhà, có lẽ ngay từ bé cô gái nào cũng được mẹ dạy dỗ chút ít về "nữ công gia chánh", vào bếp, nấu đồ, rửa rau, phụ mẹ từ việc lớn đến việc nhỏ, tuỳ theo độ tuổi.

Thế nhưng, phụ mẹ là vậy, nhưng không phải lúc nào các con cũng hoàn thành giỏi giang mọi việc. Đơn cử như câu chuyện mà người mẹ dưới đây kể lại, chẳng là mẹ muốn nhờ con gái cắm hộ nồi cơm nhưng "cái kết" thật sự khiến nhiều người bật cười, người mẹ tâm sự: 

"Nhờ con gái 9 tuổi cắm cơm cho mẹ. Vì mẹ không dặn con nên con bỏ nhầm ruột nồi nhỏ vào vỏ nồi to, gạo kênh đầy ú ú. Đây là gạo Ấn Độ nên hạt dài và cơm nhìn khô. Xin đừng hiểu lầm là con gì nhung nhúc đáng sợ ạ".

Mẹ khoe con gái đã biết nấu hộ nồi cơm, thế nhưng dân mạng chỉ quan tâm nội dung mẩu giấy nhỏ - ảnh 1

Nồi cơm chín bung ra thế này đây

Mẹ khoe con gái đã biết nấu hộ nồi cơm, thế nhưng dân mạng chỉ quan tâm nội dung mẩu giấy nhỏ - ảnh 2

Lý do cô bé đã dùng sai lõi nồi cơm mất rồi!

Mặc dù nhờ con cắm cơm nhưng chi tiết quan trọng nhất là ruột nồi cơm bỏ vào tuỳ nồi sao cho phù hợp thì người mẹ lại quên mất không dặn bé, cuối cùng bé gái 9 tuổi đã dùng sai ruột nồi, dẫn đến cơm bị nở trào ra cả. Thế nhưng, vì bé đã nghe lời mẹ và khá chăm chỉ nên dù có sai sai 1 chút, bé gái này vẫn nhận về rất nhiều lời khen ngợi và khích lệ.

Thế nhưng, điều khiến dân mạng chú ý bậc nhất trong câu chuyện không phải là thành quả của nồi cơm mà chính là cách người phụ nữ này nhờ con thông qua mảnh giấy nhỏ để dặn con làm việc với nội dung: "Con ăn bánh, 10 giờ cắm cơm, mẹ ngâm gạo trong nồi nhỏ bên cạnh nồi cơm ở vòi nước nhé".

Mẹ khoe con gái đã biết nấu hộ nồi cơm, thế nhưng dân mạng chỉ quan tâm nội dung mẩu giấy nhỏ - ảnh 3

Mẩu giấy nhỏ của mẹ ghi cho cô bé khiến dân mạng đặc biệt chú ý vì quá đáng yêu

Dưới phần ghi chú của mẹ, cô bé còn ngây thơ viết lại: "Mẹ đi đâu" khiến dân mạng bật cười hài hước.

Nhiều người cho rằng, đây là cách hành xử đáng yêu của một cô bé ngây thơ. Thậm chí dưới phần bình luận, nhiều người đã dành lời khen ngợi cho hành động tuổi nhỏ đã chăm chỉ làm việc của cô bé, số khác lại yêu thích sự ngây thơ, tạo nên nét đáng yêu rất riêng biệt mà có lẽ chỉ trẻ con mới có được như cô bé trên.