Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek?

Giải trí 19/04/2020 - 23:53

Hàng loạt tình tiết gay cấn ở tập 12 đưa khán giả đến với những chi tiết rõ nét hơn về vụ án giết người năm xưa.

Memorist - Hồi ức là bộ phim xoay quanh câu chuyện phá án của cảnh sát Dong Baek (Yoo Seung Ho) với khả năng siêu phàm là đọc ký ức người khác và nữ cảnh sát trưởng có biệt tài phá án Han Sun Mi (Lee Se Young).

Trailer Memorist - Hồi ức.

Trở lại với diễn biến của tập trước, No Kwan Gyu, người lính cứu hỏa từng nhìn thấy sự xuất hiện của một cảnh sát tại hiện trường vụ cháy Shin Bae đã trở thành mục tiêu của tên giết người. Khi thực hiện nhiệm vụ, No Kwan Gyu đã bị nhiễm khí độc khá nặng, thế nhưng anh đã được Dong Baek cứu.

Sau khi Dong Baek đọc ký ức của No Kwan Gyu thì đã thấy rằng trên cánh tay phải của kẻ được cho là thủ phạm có một vết thương rất lớn. Và điều trùng hợp là trên tay của thứ trưởng Lee Sin Woong cũng có vết sẹo tương tự.

Trong tập này, khi nghe Byun Young Soo (cảnh sát trưởng, kiêm đội trưởng đội tìm kiếm mở rộng) báo cáo rằng kẻ Xóa ký ức đã xuất hiện, với việc con trai của cảnh sát trưởng trụ sở đã bị tấn công và giết hại cộng thêm việc tấn công lính cứu hỏa thất bại. Ngay khi nghe báo cáo, Lee Sin Woong đã nhận định về sự tham gia của Dong Baek và người vợ là bác sĩ của người lính cứu hỏa. Theo lời của Lee Sin Woong thì các công tố đang rất quan tâm về vụ Kẻ xóa ký ức, và đang tìm mọi cách để tham gia vào bằng cái cớ cùng hợp tác điều tra với cảnh sát. Nếu như trong vòng 3 ngày mà Byun Young Soo không lật mặt được hung thủ thì sự nghiệp của ông coi như chấm dứt. 

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 3

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 4

Sau khi nghe lén được cuộc gọi của Lee Sin Woong thì cảnh sát trưởng đã có chút nghi ngại về vị thứ trưởng.

Sau những chấn thương đã trải qua trong tập trước, Dong Baek đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện tổng hợp Shimbare trong tình trạng hôn mê. Khi thấy Han Sun Mi lo lắng cho sự an toàn của Dong Baek, vị bác sĩ điều trị riêng cho anh trong 7 năm qua đã kể cho cô nghe về tình trạng của anh. Theo lời người này thì việc đọc ký ức đang gây nguy hiểm cho Dong Baek, chính xác hơn là đe dọa mạng sống của anh. "Nếu quét ký ức thêm một lần nữa thì đồng nghĩa với việc tự sát" - vị bác sĩ cho biết.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 5

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 6

Khi bị hôn mê, trong giấc mơ của mình, Dong Baek thấy sự xuất hiện của một người bạn gái thuở thiếu niên. Chính cô gái này là người đã giúp anh luyện tập kỹ năng đọc ký ức và 2 người đã có một mảng tình cảm với nhau. Chính nụ hôn với người bạn gái này đã giúp Dong Baek tỉnh lại.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 7

Ngay khi vừa tỉnh lại, Dong Baek lập tức phi ra khỏi giường bệnh và đi đến phòng bệnh của No Kwan Gyu vì anh khi nhớ ra rằng, tên hung thủ đã bỏ gì đó vào mũi nạn nhân. Tuy nhiên, phòng bệnh đã trống trơn.

Cảnh sát lập tức soi chiếu các camera an ninh và bằng suy luận của mình, Han Sun Mi cho rằng bệnh nhân vẫn chưa bị đưa ra khỏi bệnh viện. Sau khi Dong Beak tìm thấy thi thể giả trong kho lạnh và tưởng chừng cuộc tìm kiếm trở nên vô vọng thì đồng nghiệp của anh lại tìm thấy No Kwan Gyu đang được giấu trong buồng lạnh của nhà xác. Và thật may mắn là người lính cứu hỏa vẫn còn sống.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 10

Đúng như suy đoán của Dong Baek, cảnh sát đã tìm thấy mảnh giấy nhỏ với dòng chữ: "Hãy đóng đinh lên người vô tội, thay thế người có tội" trong mũi nạn nhân.

Từ mảnh giấy đó, hung thủ muốn gửi lời nhắn rằng người lính cứu hỏa phải chết thay thế cho người có tội là vợ của ông ta - bác sĩ Song Sook Hyeon.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 11

Sau khi bị hỏi và dọa đọc ký ức, bác sĩ Song Sook Hyeon mới thừa nhận hành vi của mình. Theo đó, 20 năm về trước, trong ca trực đêm của mình, bác sĩ Song Sook Hyeon đã được lệnh khám nghiệm tử thi một thanh niên nhảy lầu tự tử. Tuy nhiên, bác sĩ nhận thấy dấu hiệu là vết bỏng trên người nạn nhân không giống với vết trầy xước do va quệt. Ngay lúc đó, một cảnh sát xuất hiện và vừa uy hiếp, vừa hứa hẹn cho con trai đang gặp bệnh hiểm nghèo của cô được ghép tủy. Và bác sĩ Song Sook Hyeon đã bằng lòng thỏa hiệp, ký vào bản xác nhận nạn nhân tử vong bởi chấn thương do té ngã thay vì yêu cầu khám nghiệm tử thi. Chính điều này đã khiến cô trở thành mục tiêu của Kẻ xóa ký ức.

Ngay khi bác sĩ đang kể lại sự việc với Dong Beak và Han Su Mi thì phòng chăm sóc đặc biệt có báo động xanh khiến cuộc thẩm vấn bị dừng lại. Khi đến phòng bệnh, Han Sun Mi thấy sự xuất hiện của thứ trưởng Lee Sin Woong. Ngay lập tức, ông ta ra lệnh đổi người canh gác phòng bệnh và không cho phép sự có mặt của Han Sun Mi tại hiện trường hay bất cứ nơi nào liên quan đến vụ án này.
Cheon Gi Soo cũng trốn khỏi bệnh viện ngay khi Dong Beak và Han Su Mi vừa rời khỏi đây. 

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 14

Qua điều tra về nạn nhân vụ nhảy lầu mà Cheon Gi Soo bắt bác sĩ Song Sook Hyeon phải thay đổi kết quả xét nghiệm thì đó là thanh niên 20 tuổi tên Moon Yong Dae. Điều đáng tiếc là mẹ của cậu ta cũng đã tự tử vào năm 2000 sau cái chết của con trai. Người thân còn lại duy nhất của Moon Yong Dae là bố của cậu ta - Moon Cheol Joo. Tuy nhiên, khi đến nhà người này kiểm tra thì nó đã không có người ở cách đây rất lâu rồi. Chính xác là bố của Moon Yong Dae đã mất tích cách đây 10 năm và người báo án là Moon Yong Gang - một người họ hàng xa. 

Xét về mốc thời gian thì có thể thấy rằng, cái chết của 7 nạn nhân tại Shin Bae chính là do đao phủ gây ra để trả thù cho Moon Yong Dae. Tuy chưa có bằng chứng rõ ràng nhưng dựa vào việc Cheon Gi Soo cố tình che đậy cả 2 vụ án khiến Han Su Mi tin rằng giả thuyết đó là chính xác.

Khi đang khám xét nhà Moon Yong Dae thì điện thoại bàn reo và đó chính là Kẻ xóa ký ức. Hắn nói rằng những cái chết tiếp theo là lỗi của Dong Beak đã gây ra ở đồng cỏ. Kẻ xóa ký ức muốn họ tìm một người phụ nữ tên Cho Won, có vẻ như những lời của hắn hoàn toàn phù hợp với di nguyện cuối cùng của Jin Jae Gyu trước khi chết.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 15

Đúng lúc này thì trong ký ức của Dong Beak hiện về hình ảnh cách đây 7 năm, anh không thể liên lạc được với người bạn gái của mình. Khi anh tìm đến nhà thì chỉ thấy thông báo tìm người bạn gái đang bị mất tích dán khắp nơi. Có vẻ như người phụ nữ tên Cho Won có liên quan đến người bạn gái hồi cấp 3 đã giúp anh luyện kỹ năng đọc ký ức.

Khi tìm đến nơi làm việc của Moon Yong Gang thì Han Sun Mi và Dong Beak lại gặp vụ án bắt cóc. Người bị bắt cóc là vợ của nghị sỹ Bang Joon Seok. Ngay tại đây, thư ký của ông này là Moon Yong Gang với một vết sẹo trên tay trái đã bị Dong Beak yêu cầu đọc ký ức. Thế nhưng, ngay khi Dong Beak gần chạm đến thì hắn đã bắt con tin và chạy thoát.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 18

Trong quá trình đuổi theo Moon Yong Gang đến bãi đỗ xe, thì Dong Beak nhận được cuộc gọi của tên này cho biết hắn không phải là Kẻ xóa ký ức. Đồng thời, hắn cũng cung cấp cho anh hình ảnh của Kẻ xóa ký ức mà hắn đã điều tra ra được. Đó không ai khác mà chính là thứ trưởng Lee Sin Woong.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 19

Ngay lập tức, Han Sun Mi và Dong Beak đã đến văn phòng của Lee Sin Woong và tấn công, quyết đọc ký ức của thứ trưởng. Nhưng khi đọc ký ức của Lee Sin Woong thì điều bất ngờ đã xảy ra. Ông ta cũng chỉ là nạn nhân trong vụ hỗn chiến tại Shin Bae khi đó.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 20

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 21

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 22

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 23

Trong vụ ẩu đả đẫm máu đó, suýt thì ông đã bị một kẻ giết hại nhưng cuối cùng kẻ đó lại bị một người khác giết. Và người xuất hiện cuối cùng trong cuộc hỗn chiến đó, không ai khác chính là Dong Beak khi còn nhỏ.

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 24

Memorist - Hồi ức: Kẻ giết người hàng loạt chính là Dong Baek? - ảnh 25

Theo lời của Lee Sin Woong thì kẻ giết 7 mạng người trong vụ án 20 năm trước chính là Dong Beak, và anh chính là người phải chịu trách nhiệm cho tất cả những cái chết từ trước đến nay.