Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mẹo dưỡng ẩm, chống khô mắt cho dân văn phòng đơn giản, hiệu quả

Sức khoẻ 17/05/2020 - 12:12

Tiếp xúc với máy tính và làm việc trong phòng điều hòa thường xuyên khiến dân văn phòng dễ bị khô mắt, rối loạn thị giác. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp hạn chế những vấn đề này!

Tiếp xúc với máy tính và làm việc trong phòng điều hòa thường xuyên khiến dân văn phòng dễ bị khô mắt, rối loạn thị giác. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp hạn chế những vấn đề này!

Sử dụng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt sẽ làm tăng độ nhờn cho mắt, giúp tọa độ ẩm và hạn chế các thành phần trong nước mắt bị bốc hơi. Do đó, để hạn chế khô mắt và dưỡng ẩm cho mắt hiệu quả bạn hãy nhỏ mắt mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại thuốc nhỏ mắt theo sự chỉ định của bác sĩ.

Mẹo dưỡng ẩm, chống khô mắt cho dân văn phòng đơn giản, hiệu quả - ảnh 1

Rửa sạch mí mắt

Rửa sạch mí mắt bằng nước ấm vào buổi sáng và buổi tối cũng là biện pháp có thể giúp làm giảm các triệu chứng khô mắt mãn tính của bạn và loại bỏ vi khuẩn gây viêm bờ mi- một tình trạng xảy ra khi các tuyến dầu bị tắc. Các triệu chứng của viêm bờ mi thường bao gồm như: khô mắt, đỏ và ngứa.

Massage mắt

Một biện pháp đơn giản có thể giúp bạn chống khô mắt là thực hiện massage nhẹ nhàng khu vực quanh mắt. Điều này sẽ giúp kích hoạt sự lưu thông máu ở mặt và tăng độ ẩm cho đôi mắt.

Mẹo dưỡng ẩm, chống khô mắt cho dân văn phòng đơn giản, hiệu quả - ảnh 2

Cách thực hiện đơn giản như sau: ấn vào xương má nhiều lần bằng các đầu ngón tay song song. Massage thái dương theo vòng tròn, nhéo lông mày và nhấn từng điểm quanh mắt, theo chân mày và xương gò má, rồi vuốt nhẹ mí mắt theo vòng tròn.

Nghỉ ngơi, giảm sự tập trung cho mắt

Ngồi trước máy tính cả ngày ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến mắt. Bạn hãy để mắt được nghỉ ngơi khỏi màn hình máy tính khoảng 1 phút mỗi giờ theo quy luật “20-20-20″, tức là cứ sau 20 phút làm việc, bạn nên dành 20 giây nhìn vào một cái vật gì đó với khoảng cách 20 feet (khoảng 6m).

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chớp mắt chậm và nhiều lần để giúp nước mắt được trải đều và làm ẩm giác mạc, giúp hạn chế khô mắt.

Điều chỉnh tư thế làm việc

Sắp xếp bàn ghế làm việc và tư thế ngồi khoa học rất quan trọng để bảo vệ xương khớp và đôi mắt của bạn. Màn hình làm việc hợp lý cần phải chếch lên một góc: từ mặt phẳng của bàn hướng về tầm mắt khoảng 20 độ. Khoảng cách từ màn hình tới mắt tốt nhất nhất là không ngắn hơn chiều dài của cánh tay bạn.

Uống nước vào buổi sáng

Mất nước có thể là nguyên nhân khiến mắt bôi trơn kém. Điều này có thể xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều thức ăn mặn và không uống đủ nước. Nếu bạn bị chứng khô mắt mạn tính, cơ thể mất nước có thể làm cho các triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Thay vì bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê, hãy uống 1 ly nước ấm vào buổi sáng và uống đủ nước mỗi ngày. Uống đủ nước và sử dụng thuốc nhỏ mắt có thể giúp khắc phục kích ứng, đỏ và các triệu chứng khác của khô mắt mạn tính.

Mẹo dưỡng ẩm, chống khô mắt cho dân văn phòng đơn giản, hiệu quả - ảnh 3

Đặt máy tạo độ ẩm đầu giường

Nhiệt độ trong phòng, không khí từ điều hòa có thể khiến nước mắt nhanh bay hơi, dẫn đến khô mắt, sưng đau và ngứa mắt khi thức dậy. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn có thể đặt máy tạo ẩm ở đầu giường để bổ sung độ ẩm cho không khí, ngăn ngừa khô mắt và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn nên tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc 8 tiếng/ngày để giúp đôi mắt được phục hồi nhanh nhất sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Chia sẻ