Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mẹo làm sạch thảm trong nhà nhanh và hiệu quả nhất, các bà nội trợ nên biết

Đời sống 17/05/2020 - 10:45

Nếu bạn muốn làm sạch những vết bẩn trên thảm chùi chân đừng quên những mẹo nhỏ dưới đây.

Baking soda

Một trong những mẹo để bạn làm sạch những vết bẩn cứng đầu, bạn trộn dấm với banking soda tạo ra một loại hồ mỏng, dán nólênvết bẩn, đợi cho ngấm khoảng 10-15 phút sau đó lau bằng khăn sạch sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn.

Tiếp đó, bạn hãy khử mùi sau khi giặt thảm, bạn đợi thảm khô, rải banking soda đều trên thảm, để qua đêm, sau đó hút sạch mùi khiến thảm của nhà bạn lúc nào cũng thơm tho.

Dùng giấm ăm

Khi bạn muốn làm sạch vết bẩn trên thảm bạn có thể dùng giấm ăn. Cách làm bạn hãy hòa 1 phần giấm trắng với nước rồi chế vào trong một bình xịt. Xịt dung dịch trực tiếp lên thảm, đợi cho dung dịch ngấm từ 10-20 phút, dùng bàn chải chà đều lên bề mặt thảm sạch bóng.

Mẹo làm sạch thảm trong nhà nhanh và hiệu quả nhất, các bà nội trợ nên biết - ảnh 1

Mẹo làm sạch vết bẩn trên thảm

Có thể bạn quan tâm
 

Dùng bột mì

Khi bạn muốn làm sạch thảm bạn có thể dùng bột mì để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Cách làm: Bạn hãy chuẩn bị khoảng 300g bột mỳ, 50g muối tinh và 50g bột thạch cao, dùng nước hòa thành hồ, cho thêm vào một ít rượu trắng, cho lên bếp đun nóng đánh đều, để nguội cho khô lại rắc vào chỗ thảm bị bẩn. Tiếp đó, bạn hãy dùng bàn chải để loại bỏ những vết bẩn bám trên thảm.

Dùng hỗn hợp muối ăn

Khi bạn thấy thảm nhà mình xuất hiện nhiều vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng hỗn hợp muối ăn để tẩy thảm. Cách làm bạn hãy pha dung dịch nước muối thật đậm. Tiếp đó, bạn dùng giẻ mềm thấm nước muối vuốt dọc theo sợi. Tuyệt đối không nên dùng nước lạnh vì sẽ làm cho thảm bị thâm xám lại trực tiếp lên vết bẩn.

Mẹo làm sạch thảm trong nhà nhanh và hiệu quả nhất, các bà nội trợ nên biết - ảnh 2

Cách làm sạch thảm trong nhà

Rồi sau đó, bạn dùng một mảnh vải nhỏ chà đi chà lại vết ố sau đó rửa lại nhẹ nhàng và tiếp tục chà. Bạn tiếp tục xịt thêm một ít dung dịch lên chỗ đó, rồi để trong 15-20 phút. Rồi bạn giặt thảm một cách bình thường sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn trên thảm nhanh chóng.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/meo-lam-sac... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/meo-lam-sach-tham-trong-nha-nhanh-va-hieu-qua-nhat-cac-ba-noi-tro-nen-biet-search/
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp