Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang

Pháp Luật 15/01/2022 - 18:53

Mercedes-Benz CLE Class nhiều khả năng sẽ trở thành dòng xe mui trần duy nhất nằm trong tầm tiếp cận của những khách hàng muốn mua Mẹc nhưng không đủ khả năng tài chính chi trả cho một chiếc S-Class hay SL

Xe mui trần trong những năm trở lại đây đã ngày một thất thế khiến Mercedes-Benz – một trong những thương hiệu chăm làm xe mui trần nhất với đủ các dòng tên thuộc C-Class, E-Class, S-Class, SL-Class lẫn AMG GT sử dụng kết cấu trên lao đao.

Nhận thấy sự thừa thãi và thậm chí giẫm chân nhau của các mẫu xe mui trần hiện có, Mercedes-Benz đã ra quyết định khai tử phần lớn chúng trong tương lai gần. Hiện tại bản mui trần của AMG GT đã bị thay thế trực tiếp bởi SL đời mới, S-Class Cabriolet đã ngừng sản xuất còn C-Class và E-Class Cabriolet cũng sẽ sớm bị thế chỗ bởi một dòng tên duy nhất là Mercedes-Benz CLE Class.

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang - ảnh 1

Về cơ bản, Mercedes-Benz CLE Class sở hữu vị trí của CLK cũ là một mẫu xe mui trần “giá rẻ” dễ tiếp cận người dùng hạng sang. Các nguồn tin từ Đức khẳng định dòng tên mới có 2 cấu hình coupe và mui trần và dựa vào bản thử nghiệm vừa xuất hiện tại Thụy Điển, thiết kế ngoại thất xe nhìn chung khá dễ gần nhưng vẫn toát lên vẻ thể thao ấn tượng.

Đầu xe Mercedes-Benz CLE Class sở hữu cản trước cùng dàn đèn pha độc quyền trong khi phía sau là ca pô thuôn dài, kính chắn gió góc nghiêng lớn, hông và trần xe cong cùng kết cấu mui mềm tự động.

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang - ảnh 2

Khung gầm Mercedes-Benz CLE Class sẽ dùng chung với C-Class và do đó các tùy chọn động cơ, chẳng hạn bản 2.0L 4 xy-lanh 255 mã lực/400 Nm mặc định, cùng với nội thất giữa 2 xe sẽ trùng khớp nhau khá nhiều.

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang - ảnh 3

800.000 xe Mercedes-Benz có nguy cơ cháy nhưng chưa có thông báo thu hồi

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang - ảnh 4

Đầu tuần này, Mercedes-Benz gây chú ý với sự ra mắt của chiếc concept EQXX - mẫu xe có khí động học hiệu quả nhất trong lịch sử của thương hiệu. Và hiện tại, thương hiệu Đức lại trở thành tiêu điểm với thông tin khá tiêu cực. Nguyên nhân là bởi Mercedes-Benz cần thu hồi 800.000 xe nhưng hiện hãng không có đủ phụ tùng thay thế.

Tờ Bild của Đức đưa tin rằng, hàng trăm nghìn chiếc Mercedes được sản xuất từ ​​tháng 1/2017 đến tháng 10/2021 có thể bị rò rỉ bơm nước làm mát. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến nhiệt độ cao, nguy cơ gây hỏa hoạn. Mercedes cũng đã gửi thư đến những chủ xe bị ảnh hưởng.

Mercedes-Benz CLE Class sắp ra mắt: Xe mui trần giá rẻ nhưng tiếp cận người dùng hạng sang - ảnh 5
800.000 xe Mercedes-Benz có nguy cơ cháy nhưng chưa có thông báo thu hồi

Tuy nhiên, số lượng xe bị ảnh hưởng không phải là khó khăn lớn nhất đối với Mercedes. Theo Bild, nhà sản xuất ô tô Đức không có các bộ phận cần thiết để khắc phục sự cố và không thể bắt đầu thu hồi, bởi gián đoạn từ nhà cung cấp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc thu hồi sẽ bắt đầu ngay sau khi các bộ phận thay thế sẵn sàng, dù không rõ thời điểm chính xác điều này sẽ xảy ra.

Trong bức thư của công ty gửi cho chủ xe bị ảnh hưởng có lưu ý rằng: "Chủ xe cần lái xe thận trọng và giảm mức sử dụng đến tối thiểu nhất". Các dòng xe bị ảnh hưởng chắc chắn bao gồm GLE/GLS, C-Class, E-Class, S-Class, GLC, CLS và G-Class.

"Đập hộp" xế sang Mercedes-Benz nhận điều bất ngờ Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) giới thiệu chương trình ưu đãi lớn mang tên "The Secret Box" dành cho khách hàng mua xe từ ngày 1/10/2021. Ngoài nhận quà tặng là gói bảo hiểm một năm từ MBV, khách hàng sẽ nhận được phần quà bí mật có giá...

Chia sẻ