Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km

Xe 13/04/2024 - 23:02

Mercedes-Benz EQS - chủ lực đội hình sedan điện Mercedes vừa được cập nhật giữa vòng đời với một số nâng cấp đáng chú ý về thiết kế và khả năng vận hành.

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 1

Trước ngày công khai Mercedes-Benz EQS facelift tại triển lãm Bắc Kinh 2024, thương hiệu Đức đã hé lộ sớm thông tin về dòng sedan điện cỡ lớn này. Cả thiết kế lẫn khả năng vận hành xe đều được chỉnh sửa dù quy mô là không quá đáng kể.

Khởi đầu với mảng thẩm mỹ, Mercedes-Benz EQS facelift nay mặc định sử dụng cản trước AMG Line thể thao hơn. Phía trên trang bị này là "tản nhiệt" mới với nan chrome chạy ngang mô phỏng giao diện S-Class khá lạ mắt. Chi tiết này chắc chắn sẽ gây tranh luận trong thời gian tới khi làm thay đổi thiết kế đầu xe đi khá nhiều.

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 2
Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 3

Đầu xe EQS mới (trái) chắc chắn sẽ gây tranh cãi trong tương lai khi giao diện cũ (phải) được đánh giá là ổn và chưa cần thay thế. Ảnh: Mercedes-Benz

Thay đổi cuối cùng tại đầu xe tới từ logo Mercedes-Benz nay đứng cao độc lập tại ca pô thay vì đặt tại trung tâm tản nhiệt như trước. Còn lại, hông và đuôi xe được giữ nguyên so với bản cũ.

Những nâng cấp tiếp theo xuất hiện bên trong cabin xe. Mercedes-Benz EQS facelift được bổ sung ốp chrome trang trí rải rác. Đệm ghế sau nay dày hơn 5 mm. Tựa lưng tại đây có thể điều chỉnh nghiêng 27 tới 36 độ chỉ bằng một nút bấm. Gối đi kèm đặt tại khu vực này nay... được khâu chỉ tương phản.

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 4

Khoang lái EQS mới vẫn là "sân chơi" của màn hình Hyperscreen siêu khủng. Ảnh: Mercedes-Benz

Ngoài ra, gói trang bị Executive Interior Package được bổ sung. Tích vào tùy chọn này, Mercedes-Benz EQS facelift sẽ trang bị... ghế trước có khả năng kéo tiến lên để mở rộng không gian để chân cho ông chủ ngồi phía sau. Lưng ghế sau sử dụng gói này cũng có khả năng ngả sâu hơn một chút (tối đa 38 độ). Tính năng sưởi của ghế sau cũng có thể được kích hoạt riêng lẻ từng khu vực như mông, cổ và vai người dùng.

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 5

Không gian để chân phía sau EQS được tối ưu khi giờ ghế trước có thể kéo tiến lên đồng thời gập gọn. Ảnh: Mercedes-Benz

Ở mảng vận hành, Mercedes-Benz EQS facelift đổi sang dùng pin 118 kWh hoàn toàn mới (dung lượng tối đa trước đây là 108.4 kWh). Kết hợp với công nghệ phanh tái sinh năng lượng tối ưu hơn, tầm vận hành xe được công bố tăng 82 km (trước là 770 km tối đa cho bản pin lớn nhất kèm mô-tơ đơn). Phiên bản dẫn động 2 cầu có khả năng kéo tăng hơn gấp đôi từ 750 lên 1.700 kg.

Mercedes-Benz chưa công bố giá bán mới cho EQS. Trước đây dòng sedan điện cỡ lớn này có mức khởi điểm tham khảo ở 4,839 tỷ đồng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của Mercedes-Benz EQS facelift:

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 6 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 7 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 8
Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 9 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 10 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 11
Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 12 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 13

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 14 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 15 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 16 Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 17

Mercedes-Benz EQS đổi phong cách như xe xăng, tăng tầm vận hành thêm tới 82km - ảnh 18

Xe