Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Microsoft đã làm thế nào để nâng cao trải nghiệm sử dụng trên Surface Neo và Duo

Công nghệ 29/04/2020 - 16:22

Microsoft đã sử dụng các cảm biến gắn trên cổ tay và điện não đồ trong nghiên cứu nâng cao trải nghiệm sử dụng trên hai thiết bị Surface mới.

Microsoft đã làm thế nào để nâng cao trải nghiệm sử dụng trên Surface Neo và Duo - ảnh 1

Microsoft đã sử dụng các cảm biến gắn trên cổ tay và điện não đồ trong nghiên cứu nâng cao trải nghiệm sử dụng trên hai thiết bị Surface mới.

Mới đây, một video bị rò rỉ từ bên trong Microsoft vào cuối tuần trước đã hé lộ cho chúng ta một cái nhìn thú vị về quá trình nghiên cứu và phát triển bộ đôi sản phẩm Surface Neo và Surface Duo. Trong video, kỹ sư của Microsoft đã sử dụng kết hợp các cảm biến đeo trên cổ tay và điện não đồ (EEG) để đo mức độ thoải mái và tiện lợi của việc sử dụng các thiết bị màn hình kép.

Với các cảm biến trên cổ tay, kỹ sư Microsoft giải thích rằng họ đã đo độ căng của bàn tay và cánh tay trong khi sử dụng Surface Neo và Surface Duo để xác định mức độ dễ dàng cầm nắm của hai thiết bị này. Ngoài ra, Microsoft đo lường các hoạt động của não bộ để xác định rằng năng suất hoạt động tăng khi sử dụng thiết bị màn hình kép so với màn hình đơn.

Nghiên cứu trải nghiệm sử dụng trên Surface Duo và Neo.

"Qua các nghiên cứu, chúng tôi phát hiện ra rằng khi sử dụng một thiết bị màn hình kép, não bộ của người dùng xuất hiện nhiều hoạt động của các nơ-ron thần kinh hơn và bạn có thể xử lý mọi thứ tốt hơn khi dùng thiết bị hai màn hình", kỹ sư Microsoft giải thích.

Loại hình nghiên cứu này đang được Microsoft áp dụng không chỉ trên các thiết bị Surface mà còn nhiều thiết bị khác của hãng. Microft cũng đang tham gia vào nghiên cứu để cải thiện tay cầm trên Xbox Series X để có thể mang lại trải nghiệm thoải mái nhất trên nhiều kích cỡ bàn tay.

Bộ đôi thiết bị hai màn hình của Microsoft là Surface Duo và Surface Neo cũng hệ điều hành Windows 10X dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, tuy nhiên, có thể sẽ bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Tham khảo Windows Central

Link bài gốc Lấy link