Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Microsoft Edge không còn là ‘trình duyệt để tải các trình duyệt khác’, Google Chrome vô đối

Đời sống 05/05/2020 - 19:19

Dân mạng từng lan truyền câu nói ''Internet Explorer là trình duyệt tốt nhất để tải xuống các trình duyệt khác'' với mục đích chế giễu Microsoft. Điều này có thể thay đổi với những cải tiến trong Microsoft Edge. Song trước khi điều này xảy ra, Google Chrome vẫn sẽ dẫn đầu về thị phần thời gian dài nữa.

Netmarketshare vừa công bố báo cáo thị phần mới nhất vào tháng 4.2020.

Dữ liệu cho thấy thị phần toàn cầu của Windows 10 giảm so với tháng 3.2020. Cụ thể hơn, Windows 10 đã giảm thị phần xuống còn 56%, trong khi thị phần của Linux và macOS tăng lên.

Về trình duyệt toàn cầu, tình hình không có biến động so với tháng trước. Thị phần Google Chrome tăng từ 68,5% lên 69,18%, Microsoft Chromium Edge tăng từ 7,59% lên 7,76%, Firefox tăng từ 7,19% lên 7,25%.

Microsoft Edge không còn là ‘trình duyệt để tải các trình duyệt khác’, Google Chrome vô đối - ảnh 1 Thị phần các trình duyệt từ tháng 5.2019 đến 4.2020.

Dù Microsoft Chromium Edge tăng trưởng nhẹ về thị phần là đáng hoan nghênh, nhưng cần lưu ý rằng sự thống trị của Google Chrome đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Bí mật đằng sau thành công của Google Chrome là có một số lý do. Đầu tiên, mọi người bắt đầu sử dụng thiết bị di động thường xuyên hơn và hệ điều hành Android của Google là vua trong lĩnh vực này. Thế nên, thật hợp lý khi Chrome là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất.

Ngoài ra, Google Chrome là trình duyệt mã nguồn mở có ưu điểm nằm ở tốc độ lướt web. Những yếu tố này làm Chrome hấp dẫn hơn với người dùng.

Hơn nữa, Google chịu khó học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh. Chẳng hạn gần đây, Google tuyên bố sẽ học hỏi từ Microsoft Edge để Chrome quản lý thẻ tốt hơn.

Netmarketshare là một trong những nhà cung cấp dữ liệu thị phần nền tảng hệ điều hành lớn và trình duyệt nhất hiện nay.

Xem thêm: Kết quả xổ sổ kiến thiết được người Việt tìm nhiều nhất Google tuần qua: Nên buồn hay vui?

Facebook bị chê tơi tả vì tính năng tự đổi màu nền trang cá nhân người dùng

Tránh thành mồi ngon cho trai Tây và bị quay lén clip nóng

Clip 4 âm công làm xác chết rơi khỏi quan tài khi nhảy và tên bản nhạc kinh điển

Xem phim người lớn thường xuyên bằng kính thực tế ảo: Hại não và mắt

Robot tình dục thay gái mại dâm, kết hôn với đàn ông: Chuyên gia nêu điều đáng lo

Nhân Hoàng

Đời sống