Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Miss Universe có thể chấp nhận thí sinh đã kết hôn, có con

Giải trí 06/08/2022 - 17:09

Việc Miss Universe có thể chấp nhận thí sinh đã kết hôn hoặc có con là điều chưa từng có trong lịch sử. Thay đổi này sẽ gây tranh cãi lớn trong cộng đồng yêu sắc đẹp.

Missosology đưa tin trong email gửi các Giám đốc quốc gia ngày 6/8, tổ chức Miss Universe thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận những phụ nữ đã kết hôn hoặc có con tham gia cuộc thi, kể từ năm sau.

Chuyên đàn sắc đẹp hàng đầu thế giới trích nội dung email: "Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ luôn nỗ lực phát triển, thay đổi theo thời gian, với mục đích mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho phụ nữ toàn cầu. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ cuộc thi lần thứ 72 và các cuộc thi cấp quốc gia".

Miss Universe có thể chấp nhận thí sinh đã kết hôn, có con - ảnh 1
Tổ chức Miss Universe chấp nhận thí sinh đã kết hôn hoặc có con từ mùa giải 2023. Ảnh: Missosology.

Theo Missosology, tổ chức Miss Universe quan niệm phụ nữ có quyền tự quyết đối với cuộc sống riêng. Do vậy, những quy định không nên là rào cản cho thành công của họ.

"Dữ liệu gần đây cho thấy tuổi kết hôn trung bình của phụ nữ và mang thai lần đầu là 21. Bất chấp sự khác biệt về văn hóa, tính ngưỡng, tất cả phụ nữ có quyền làm chủ cuộc đời và được phép tham gia Miss Universe, nếu cảm thấy phù hợp. Chúng tôi luôn chào đón những phụ nữ có khát vọng".

Tổ chức Miss Universe hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Các diễn đàn sắc đẹp đang bùng nổ những tranh cãi. Với nhiều người, nếu thông tin là thật, thay đổi này thực sự gây sốc, nhất là khi xảy ra với Miss Universe - một trong 6 cuộc thi hoa hậu uy tín nhất hành tinh.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến cho rằng nước đi của MUO (đơn vị tổ chức Miss Universe) sai lầm, cho thấy những nỗ lực yếu ớt nhằm cứu vớt sức hút thương hiệu.

Một bình luận viết: "Chuyện này thật nực cười. Miss Universe đang tự giết chết chính họ". Người khác nêu quan điểm: "Nếu chấp nhận phụ nữ từng kết hôn hoặc mang bầu, sinh con, cuộc thi nên đổi tên thành Mrs Universe".

Miss Universe có thể chấp nhận thí sinh đã kết hôn, có con - ảnh 2
Các Hoa hậu Hoàn vũ thời IMG hội ngộ trong một sự kiện. Ảnh: Miss Universe.

Nhìn ở góc độ cởi mở hơn, một bộ phận khán giả ủng hộ quyết định này. Họ cho rằng xã hội đang ngày càng tiến bộ, vì thế không có bất kỳ giới hạn nào cho khả năng của con người, tại các đấu trường sắc đẹp cũng vậy.

"Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một ngày Miss Universe đồng ý cho thí sinh nhỏ hoặc lớn tuổi hơn tiêu chuẩn hiện tại, những phụ nữ làm cảnh sát, lính cứu hỏa, người bán hàng rong, huấn luyện viên phòng gym... tham gia. Tất cả đều bình đẳng và có quyền giành vương miện", một bình luận viết.

Trong khi đó, những ý kiến trung lập cho rằng còn quá sớm để chỉ trích hoặc ủng hộ hướng đi mới của MUO. Tất cả hãy chờ thời gian trả lời.

Theo Zing