Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mở cổng trường giờ nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào

Giao thông 23/05/2020 - 06:01

(Dân trí) - Nhằm đảo bảo an toàn cho học sinh không học bán trú do hoàn cảnh phải đến trường sớm hơn giờ vào học buổi chiều, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh về vấn đề này.

Theo đó, văn bản vừa được Sở này phát đi vào ngày 22/5 nêu rõ, qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở Giáo dục và Đào tạo, một số trường tiểu học có tổ chức bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 (thời gian nghỉ trưa của học sinh bán trú) khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường.

Tình trạng này dẫn đến việc các em học sinh phải tụ tập, la cà ở hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Điều này dẫn đến nguy cơ các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng...

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học một số nội dung: Không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường; Bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, sinh hoạt của học sinh bán trú.

Mở cổng trường giờ nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào - ảnh 1

Trước đó, vụ việc một học sinh lớp 1 do đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng đã gây bức xúc dư luận

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kèm hình ảnh do phụ huynh đăng tải về việc một học sinh lớp 1 không học bán trú thuộc trường Tiểu học Quang Trung (TP Hải Phòng) do hoàn cảnh gia đình đã phải đi học sớm và sau đó phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng.

Ngay sau khi được đăng tải, vụ việc đã nhanh chóng lan truyền và thu hút nhiều bình luận. Đa số đều tỏ ra bức xúc và bày tỏ sự lo lắng về việc các cháu học sinh không học bán trú phải đến trường sớm nhưng không được vào trong trường sẽ gặp nguy hiểm.

Vụ việc đã khiến Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phải vào cuộc, trực tiếp chỉ đạo giải quyết.

 An Nhiên