Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mở rộng điều tra vụ Đường ''Nhuệ''

Pháp Luật 05/05/2020 - 22:11

Bộ Công an chỉ đạo lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án Đường "Nhuệ" theo đúng quy định pháp luật, xem xét toàn diện.

Trung tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Công an cho biết như trên tại cuộc họp báo chiều 5/5. Theo ông, khi làm rõ vụ án Đường "Nhuệ", cơ quan công an sẽ cung cấp thông tin vì đây là nhóm tội phạm "hoạt động rất tinh vi và xảo quyệt", tài liệu và các chứng cứ thu được nếu bị lộ, lọt sẽ gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Trả lời câu hỏi có hay không việc bảo kê cho Đường "Nhuệ", ông Quang cho rằng mọi vi phạm đều phải xử lý theo đúng quy định pháp luật với chứng cứ, chứng minh cụ thể.

Từ năm 2010 tới nay, công an Thái Bình đã xử lý 20 vụ, 15 người có mối quan hệ với Đường "Nhuệ". Tuy nhiên, "hoạt động của Đường rất tinh vi, phần lớn các vụ việc Đường không ra mặt mà chủ yếu là người khác, đã bị xử lý". Do vậy, cơ quan chức năng không đủ căn cứ để xử lý Đường.

Theo tướng Quang, băng nhóm tội phạm Đường "Nhuệ" núp dưới danh nghĩa doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt, thực hiện một số hoạt động từ thiện; có nhiều phương thức đối phó nên cơ quan chức năng rất khó khăn trong thu thập chứng cứ. 

"Công an tỉnh Thái Bình phải vận động người dân tố giác hoạt động tội phạm của băng nhóm này trong quá trình thu thập tài liệu, mới đủ căn cứ xử lý", ông Quang nói.

Mở rộng điều tra vụ Đường ''Nhuệ'' - ảnh 1

Vợ chồng Dương, Đường khi chưa bị bắt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Đến nay chuyên án liên quan đến Đường "Nhuệ" đang được đấu tranh và tiếp tục mở rộng điều tra các vụ án khác liên quan; khi đủ các tài liệu, chứng cứ sẽ khởi tố theo quy định.

Đường "Nhuệ", 49 tuổi bị bắt đầu tháng 4 vì tội cố ý gây thương tích cho tài xế do vợ chỉ đạo. Ngày 21/4, Đường bị khởi tố trong vụ án đánh anh Mai Thế Duy vỡ xương hàm tại trụ sở công an phường Trần Lãm từ 6 năm trước; sau đó bị khởi tố lần thứ 3 trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản. 

Vợ chồng Đường - Dương được biết đến là người giàu lên nhanh chóng ở Thái Bình qua kinh doanh bất động sản, tài chính, tín dụng. Phó thủ tướng Trương Hoà Bình yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra dấu hiệu "hoạt động xã hội đen" của nhóm Đường "Nhuệ".

Hoàng Thùy