Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Mỗi sở, ngành, đơn vị ở Hà Nội được cấp bao nhiêu xe công?

Phái đẹp 29/02/2024 - 18:12

Theo quyết định mới ban hành, UBND TP Hà Nội quy định chi tiết số xe ôtô công được cấp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định quy định định mức sử dụng xe ôtô chuyên dùng tại các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội... Số lượng, chủng loại xe ôtô chuyên dùng được quy định chi tiết như sau:

Đối với xe chuyên dùng trong lĩnh vực y tế: Bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tùy thuộc vào số lượng giường bệnh của đơn vị để được bố trí xe cứu thương. Trong đó, bệnh viện dưới 50 giường được bố trí 1 xe, từ 50-100 giường bố trí 2 xe, 100-200 giường được bố trí 3 xe. Bệnh viện từ 200-300 giường được bố trí 4 xe và từ 300 giường bệnh trở lên nếu tăng thêm 150 giường bệnh thì định mức được thêm 1 xe.

Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố nếu đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì được bố trí 50 xe cứu thương; Trung tâm y tế quận, huyện, thị xã là xe cứu thương là 1 xe/đơn vị và xe ô tô chuyên dùng có gắn hoặc sử dụng thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động y tế là 2 xe/đơn vị.

Mỗi sở, ngành, đơn vị ở Hà Nội được cấp bao nhiêu xe công? - ảnh 1

Theo quy định mới, Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Hà Nội sẽ được cấp 50 xe ôtô chuyên dụng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố được bố trí 4 xe ôtô chuyên dùng có gắn hoặc sử dụng thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động y tế (xe 12-16 chỗ ngồi) và 3 xe bán tải.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn được cấp 1 xe ôtô chuyên dùng có gắn hoặc sử dụng thiết bị chuyên phục vụ hoạt động y tế.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm được cấp 5 xe ôtô chuyên dùng có kết cấu đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực y tế và 1 xe ôtô có gắn hoặc sử dụng thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động y tế. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp khác trực thuộc Sở Y tế là 1 xe/đơn vị.

Các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là 1 xe/đơn vị.

Nhóm xe có kết cấu đặc biệt: Trung tâm phát triển quỹ đất, Ban Quản lý các dự án và khai thác hạ tầng thuộc Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc mỗi loại là 1 xe.

Nhóm xe ô tô gắn thiết bị chuyên dùng: Ban phục vụ lễ tang Hà Nội tối đa là 130 xe. Ngoài ra, Trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội tối đa là 35 xe. Thanh tra Sở Giao thông vận tải tối đa 58 xe; Sở Giao thông vận tải là 01 xe; Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tối đa là 32 xe; Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường là 2 xe; Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là 2 xe ôtô; Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ là 2 xe.

Với nhóm xe tải: Các cơ sở cai nghiện ma túy và các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao trang bị 1 xe/đơn vị; Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao 1 xe; Đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ sau sắp xếp, kiện toàn tiếp quản chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 1 xe.

Nhóm xe ôtô trên 16 chỗ: Trung tâm Điều dưỡng người có công, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công là 2 xe/đơn vị. Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là 1 xe/đơn vị; các đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao, Trung tâm Văn hóa Thành phố là 1 xe/đơn vị; Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo 1 xe; Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu 1 xe; Các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Thành phố, trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, Trung tâm chính trị quận, huyện, thị xã là 1 xe/đơn vị; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội là 1 xe.