Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mỗi tấm lòng, một niềm tin

Chính trị 20/04/2020 - 07:34

Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, những ngày qua trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã trở thành “địa chỉ” được nhiều người dân tìm đến để cùng góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Mỗi tấm lòng, một niềm tin - ảnh 1

Cụ bà Triệu Thị Hải tìm đến UBND xã Hy Cương ủng hộ đôi bông tai vàng và 1 đồng xu bằng bạc. 

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cựu chiến binh Nguyễn Đình Kỳ sống tại phường Gia Cẩm (TP Việt Trì) vẫn tự mình tìm đến với Mặt trận để trao số tiền 2 triệu đồng để chuyển đến đội ngũ y, bác sĩ đang đang “căng mình” ở tuyến đầu chống dịch.

Cụ Kỳ xúc động chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều gần 90 tuổi, là cựu chiến binh từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Từng kinh qua bao gian khổ trong cuộc sống nên tôi hiểu giá trị cuộc sống hòa bình hôm nay. Giờ đất nước đang gặp khó khăn, tôi mong muốn được góp phần nhỏ bé để ủng hộ, cùng cả nước chống dịch”.

Và những ngày này, trên quê hương đất Tổ càng xuất hiện nhiều những tấm gương với có nghĩa cử cao đẹp đang lan tỏa trong phong trào tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Đó là câu chuyện cụ bà Triệu Thị Hải, 90 tuổi, khu 4, xã Hy Cương (TP Việt Trì) đã ủng hộ đôi bông tai 2 chỉ vàng và một đồng tiền xu bằng bạc để chung tay phòng, chống dịch. Bản thân cụ Hải đã từng tham gia hoạt động cách mạng và đã được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng III. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng khi nghe Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, chung tay phòng, chống dịch bệnh, cụ Hải đã nhờ cháu gái đưa đến UBND xã Hy Cương để tự tay ủng hộ hiện vật, là những kỉ vật của bản thân để giúp Nhà nước có thêm nguồn lực chống dịch.

Trong những tấm lòng ấy còn phải kể đến cụ bà Hoàng Thị Liên 80 tuổi tại khu 6 xã Thục Luyện (huyện Thanh Sơn) đã đem số tiền 2 triệu đồng tiền lương và tiền tiết kiệm của mình ủng hộ chung tay cùng cả nước chống dịch. Đó còn là tấm lòng của cụ Tạ Thị Phúc 71 tuổi đời, 50 năm tuổi Đảng hiện đang sống tại khu Âu Cơ, phường Tiên Cát (TP Việt Trì). Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, chồng cụ đang bị ung thư nhưng cụ đã quyết định ủng hộ toàn bộ tiền thưởng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng của mình với số tiền hơn 4 triệu đồng. Trước hoàn cảnh của cụ, các cán bộ của phường Tiên Cát vô cùng xúc động đã thuyết phục cụ chỉ xin nhận một phần nhưng vợ chồng cụ không đồng ý mà vẫn quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền ý nghĩa ấy.

Không chỉ người già, thanh niên mà các em nhỏ ở Phú Thọ cũng dành những phần tiền tiết kiệm để ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Đó là em Lương Ngọc Thủy là học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phương Viên (huyện Hạ Hòa) đã mổ lợn tiết kiệm ủng hộ 1 triệu đồng với hy vọng đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với các bác, các cô, các chú tuyến đầu đang ngày đêm vất vả chống dịch. Với nét chữ mềm mại, nắn nót của cô bé học trò năm đầu đến trường, em còn sáng tác một bài thơ thay tiếng lòng của em: “Cháu đang học lớp 1A/ Cháu mổ lợn đất tham gia phong trào/ Lợn còn bé quá bác ơi/ Chỉ được một triệu nhưng mà cháu vui...”

Theo ông Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, tính đến cuối tuần qua, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh với số tiền gần 17 tỷ đồng cùng nhiều hàng hóa, vật tư trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch với trị giá trên 2 tỷ đồng.

Đức Thắng