Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Moscow phản ứng cứng rắn trước cuộc tập trận của NATO

Thế giới 10/06/2021 - 10:15

Nga đã đưa ra phản ứng gay gắt trước việc NATO tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới nước mình.

Cuộc tập trận Defender Europe 2021 đã gây ra phản ứng cứng rắn từ phía Nga: Bất chấp tuyên bố của NATO rằng các cuộc tập trận mang tính chất phòng thủ, Hoa Kỳ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 của mình tham dự sự kiện và đã nhận được phản ứng gần như ngay lập tức từ Nga.

Không chỉ có vậy, cuộc tập trận Sea Breeze 2021 giữa Mỹ và Ukraine thực sự là mối quan tâm đối với Quân đội Nga.

Lý do cho sự chỉ trích khá gay gắt từ các đại diện của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga là thực tế ban đầu, hoạt động nói trên được cho là chỉ được thực hiện trên biển, tuy nhiên khá bất ngờ khi sau đó họ biết rằng một phần của cuộc diễn tập sẽ bao gồm bài thực hành đổ bộ, cũng như các cuộc tấn công sử dụng vũ khí chiến thuật và chiến lược.

Moscow phản ứng cứng rắn trước cuộc tập trận của NATO - ảnh 1

Nga cảnh báo sẽ có hành động đáp trả mạnh mẽ các cuộc tập trận của NATO

“Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giám sát chặt chẽ việc chuẩn bị và tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze 2021 giữa Ukraine - Mỹ với sự tham gia của các nước NATO và nếu cần thiết, sẽ phản ứng thỏa đáng với tình hình đang diễn biến vì lợi ích và đảm bảo an ninh quân sự của Liên bang Nga".

"Cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của khoảng 4 nghìn quân nhân, 40 tàu chiến, tàu thuyền và tàu phụ trợ, 30 máy bay và hơn 100 đơn vị xe quân sự cùng với xe bọc thép”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết.

Báo chí tại Moskva cho rằng các cuộc tập trận giữa Mỹ - Ukraine gần biên giới Nga như vậy là hoàn toàn không thể chấp nhận được và do đó Nga có quyền bắt đầu tiến hành những hành động quân sự của riêng mình để đảm bảo khả năng bảo vệ biên giới, và trong trường hợp Ukraine cùng với Mỹ có nỗ lực dàn xếp các hành động khiêu khích, Moskva sẽ kịp thời trấn áp chúng.

Trong lúc này, được biết 3 tàu chiến của NATO đang tiến vào Biển Đen và nhóm tấn công tàu sân bay Anh đang áp sát căn cứ hải quân Tartus của Nga tại Syria.

Tùng Dương