Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Một bản viết tay bài hát của The Beatles được bán với giá 910.000 USD

Kinh tế 19/04/2020 - 21:26

Bản viết tay lời bài hát cho ca khúc "Hey Jude" của ban nhạc huyền thoại The Beatles được bán giá 910.000 USD. Phiên đấu giá trực tuyến đặc biệt mang tên "All Beatles" để kỷ niệm 50 năm ngày chia tay lịch sử của The Beatles với hơn 250 vật phẩm của ban nhạc huyền thoại.

Một bản viết tay bài hát của The Beatles được bán với giá 910.000 USD - ảnh 1

Bản viết tay ca khú Hey Jude của Paul McCartney được bán giá 910.000 USD. Ảnh: Kevin Winter/Getty Images.

Nhà đấu giá Julien đã tổ chức một phiên đấu giá trực tuyến đặc biệt mang tên "All Beatles", để kỷ niệm 50 năm ngày chia tay lịch sử của The Beatles vào 10/4.

Nhà đấu giá đã giới thiệu gần 250 mặt hàng của Beatles, bao gồm các vật kỷ niệm, guitar và nhạc cụ chưa từng thấy, đĩa than hiếm, ảnh có chữ ký của ban nhạc và nhiều hơn nữa.

Phần đấu giá nổi bật nhất là bản viết tay lời bài hát Hey Jude của nghệ sĩ Paul McCartney, một ca khúc hit của ban nhạc huyền thoại The Beatles đã được bán với giá 910.000 USD, gấp 9 lần ước tính ban đầu, nhà đấu giá Julien cho biết.

Trước khi bán, Jason Watkins, chuyên gia âm nhạc của nhà đấu giá Julien, nhấn mạnh rằng các dòng ghi chú viết nguệch ngoạc của McCartney từ bản ghi âm cho phòng thu năm 1968 là rất hiếm và vô cùng giá trị. "Đây là một bài hát mang tính biểu tượng, thân thuộc với tất cả mọi người. Lời bài hát viết tay này được sử dụng cho việc thu âm ca khúc", Watkins cho biết

Cũng trong buổi đấu giá "All Beatles", một chiếc trống bass cổ điển với logo The Beatles, được sử dụng trong chuyến lưu diễn Bắc Mỹ đầu tiên vào năm 1964, được bán với giá 200.000 USD.

Một bức vẽ của John Lennon và vợ, Yoko Ono, được gọi là Bagism, một thuật ngữ mà họ đặt ra để châm biếm định kiến, được bán với giá 93.750 USD.

Trong khi đó, một cái gạt tàn được sử dụng bởi tay trống Ringo Starr tại phòng thu âm Abbey Road ở London đã thu được 32.500 USD.

Sân khấu bằng gỗ của địa điểm nhỏ ở Liverpool nơi ban nhạc biểu diễn trước khi The Beatles nổi tiếng với giá 25.600 USD.

Buổi đấu giá đã được thực hiện trực tuyến, diễn ra tại Hard Rock Cafe ở Quảng trường Thời đại, New York (Mỹ). Nói vì lý do chỉ tổ chức trực tuyến bởi đại dịch Covid-19, nhà đấu giá cho biết.