Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Một con khỉ cổ đeo vòng "thoắt ẩn thoắt hiện" ở thành phố Cao Lãnh của Đồng Tháp

Kinh tế 15/05/2022 - 08:56

Ngày 12/5, tại khu vực đường Trần Thị Nhượng, Phường 4, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) xuất hiện 1 con khỉ, nghi là khỉ nuôi sổng chuồng. Con khỉ này thường “thoắt ẩn, thoắt hiện” trên các cây cao rồi biến mất, gây tò mò cho các hộ sinh sống gần khu vực.

Theo anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1998, ngụ số 5B, đường Trần Thị Nhượng, Phường 4, TP Cao Lãnh), con khỉ xuất hiện đã vài hôm nay. 

Do khỉ khá nhát, thường leo trèo trên cao nên chưa xác định rõ là giống đực hay cái, nhưng trọng lượng khoảng 6-7kg. 

“Tôi thấy nó cũng khá hiền, lại có đeo vòng cổ nên đoán là khỉ được người dân nuôi chứ không phải khỉ hoang. Dù vậy, đến nay vẫn chưa có người nào nhận đó là khỉ nuôi của gia đình” - anh Cảnh nói.

Một con khỉ cổ đeo vòng Con khỉ lạ thường xuất hiện trên mái nhà người dân (ảnh người dân TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cung cấp).

Còn chị Ngọc Hương (32 tuổi) buôn bán tại đường Trần Thị Nhượng cho biết, sáng nay (ngày 12/5) chị tiếp tục nhìn thấy con khỉ trên cây gần khu vực chị kinh doanh. 

“Con khỉ khá to, nhưng hơi nhát. Nhiều người khi nhìn thấy, tiến lại gần và cho chuối nhưng khỉ không ăn. Thỉnh thoảng, khỉ lại xuất hiện trong bán kính vài trăm mét, rồi trèo lên cao và biến mất. Chúng tôi cũng đã báo thông tin về con khỉ với chính quyền địa phương…” - chị Hương cho biết.

Một con khỉ cổ đeo vòng Thỉnh thoảng, con khỉ di chuyển trên các cây cao tại đường Trần Thị Nhượng (ảnh người dân cung cấp).

Dù chưa tấn công hay gây hại tài sản của người dân, nhưng sự xuất hiện của con khỉ ở khu vực dân cư đã khiến một số hộ dân lo lắng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. 

Được biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND Phường 4 đã phát thông báo trên hệ thống Trạm truyền thanh phường để tìm chủ nuôi. Đồng thời, liên hệ Chi Cục Kiểm lâm tỉnh, UBND TP Cao Lãnh để được hướng dẫn phương án xử trí. 

Ông Nguyễn Quốc Thể - Chủ tịch UBND Phường 4, TP Cao Lãnh cho biết: “Theo hướng dẫn của Chi Cục Kiểm lâm tỉnh và sự chấp thuận của UBND TP Cao Lãnh, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng phường phối hợp cán bộ thú y tổ chức đặt bẫy để bắt con khỉ nói trên. 

Tuy nhiên, do nó khá nhát, thường xuyên di chuyển nên đến nay các lực lượng chức năng của phường vẫn chưa bắt được. Về vấn đề khỉ nuôi hay khỉ hoang, đến nay chúng tôi vẫn chưa xác định được vì chưa có hộ dân nào nhận là chủ của nó. Chúng tôi vẫn tăng cường đặt bẫy, tổ chức giăng lưới để sớm bắt được và bàn giao khỉ cho đơn vị có thẩm quyền…”.

P.L (Báo Đồng Tháp)