Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Một công ty game ủng hộ 23,4 tỷ đồng cho quỹ chống dịch COVID-19

Giáo dục 29/04/2020 - 16:08

Công ty này ủng hộ 23,4 tỷ đồng cho quỹ chống dịch COVID-19 với mục đích ''làm nhiều hơn ngoài việc giữ mọi người ở nhà và kết nối với nhau''. - Tiin.vn

Đại dịch corona vẫn đang là mối lo ngại của người dân trên toàn thế giới. Mới đây, để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19, nhà phát hành Bethesda đã tuyên bố ủng hộ số tiền lên tới 1 triệu USD (23,4 tỷ đồng).

Một công ty game ủng hộ 23,4 tỷ đồng cho quỹ chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Cụ thể, trước bối cảnh virus Corona chủng mới (Covid-19) đang hoành hành trên toàn thế giới, Bethesda Softworks và công ty mẹ - ZeniMax Media công bố sẽ ủng hộ với số tiền lên tới 1 triệu USD (23,4 tỷ đồng) với mục đích 'làm nhiều hơn ngoài việc giữ mọi người ở nhà và kết nối với nhau'.

Trong số đó, 500.000 USD sẽ được gửi tới tới các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận để cung cấp thiết bị bảo hộ tới các y, bác sĩ ở tuyến đầu phòng dịch.

Một khoản khác trị giá 250.000 USD được chuyển thẳng tới UNICEF, thuộc quỹ bảo hiểm cho trẻ em nhỏ và các hộ gia đình. Số còn lại sẽ được ủng hộ cho quỹ chống dịch tại địa phương 'nơi các nhân viên sống và làm việc'.

Bên cạnh đó, Bethesda chia sẻ thêm một số nhân viên của hãng sẽ khởi đầu chiến dịch #BethesdaAtHome bằng cách livestream trên Twitch với mong muốn kết nối với fan hâm mộ, đồng thời kêu gọi thêm sự ủng hộ tới những quỹ kể trên.

Trước đó, nhiều 'ông lớn' trong ngành công nghiệp game như Microsoft cũng đã ủng hộ cho quỹ phòng chống dịch bệnh.

Công ty Cổ phần VNG (VNG) - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam cũng đã thông báo sẽ ủng hộ 5 tỷ đồng cho quỹ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới.

CD Projekt RED - nhà sản xuất game đứng sau 2 tựa game đình đám là The Witcher 3 và Cyberpunk 2077 sắp ra mắt, đã tuyên bố rằng họ sẽ quyên góp 4 triệu PLN ( khoảng 980.000 USD) cho một tổ chức phi chính phủ của Ba Lan - The Great Orchestra of Christmas Charity (Wielka Orkiestra Świątecznej Pomocy) để gây quỹ mua các trang thiết bị y tế và hỗ trợ nhân viên y tế chống lại sự lan truyền coronavirus ở Ba Lan, quê nhà của hãng game.

Một công ty game ủng hộ 23,4 tỷ đồng cho quỹ chống dịch COVID-19 - ảnh 4

Với những hành động thiết thực này, hy vọng bệnh dịch sẽ sớm được dập tắt, mọi hoạt động kinh tế, xã hội sẽ trở lại đúng quỹ đạo ban đầu.

>> Xem thêm: Doanh thu thị trường game tăng vụt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19