Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Một hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bị sốt phải cách ly

Sức khoẻ 15/04/2020 - 07:20

(Dân trí) - Một hành khách trên chuyến bay VN417 từ Incheon - Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn do bị sốt cao đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Một hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bị sốt phải cách ly - ảnh 1

Hành khách của một trong những chuyến bay từ nước ngoài đáp xuống sân bay Vân Đồn 

Cụ thể, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 14/4, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Quân khu 3 tổ chức đón chuyến bay VN 417 đáp xuống sân bay Vân Đồn vào lúc 15h15 cùng ngày. Đây là chuyến bay chở 85 người mang quốc tịch Việt Nam.

Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, 84 hành khách được đưa về cách ly tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Riêng  1 trường hợp nam giới (SN 1982, nguyên quán Quảng Bình) do có biểu hiện sốt 39 độ đã được xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn đưa về cách ly tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, chăm sóc và theo dõi theo quy định.

Một hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam bị sốt phải cách ly - ảnh 2

Hành khách trên các chuyến  bay này đều được đón tiếp đúng qui trình

Theo tỉnh Quảng Ninh, việc đón chuyến bay được thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho hành khách và người phục vụ; máy bay đỗ tại vị trí cách biệt, không ảnh hưởng hoạt động chung của sân bay Vân Đồn. Toàn bộ đội bay và hành khách được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m kể cả khi làm thủ tục nhập cảnh, thủ tục khai báo y tế.

An Nhiên