Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ”

Đời sống 18/03/2023 - 19:08

Nếu đến Quảng Ninh mà không ghé thăm bảo tàng nơi đây thì quả là một thiếu sót. 

Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 1 Tại Bảo tàng Quảng Ninh, có đa dạng các hiện vật từ thời kỳ tiền sử đến cận hiện đại.

Bảo tàng Quảng Ninh được thành lập từ năm 1960. Đến năm 2013, cụm công trình Bảo tàng – Thư viện tỉnh Quảng Ninh gồm 3 khối nhà Bảo tàng – Thư viện – Hội thảo được khánh thành nhân dịp kỉ niệm 50 năm thành lập tỉnh. Ngay lập tức, nơi đây sớm trở thành điểm đến du lịch, check-in không thể bỏ qua khi ghé thăm Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 2 Không gian bảo tàng cũng được sắp xếp khoa học giúp người xem đi theo trình tự thời gian. Thời gian mở cửa từ 8h – 15h, từ thứ 3 đến Chủ nhật. Giá vé vào cửa khoảng 30.000 VNĐ/người lớn.

Bảo tàng Quảng Ninh có tầng 1 là gian trưng bày giới thiệu về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Quảng Ninh như khoáng sản, địa chất và đa dạng sinh học. Tầng 2 là hệ thống trưng bày lịch sử tỉnh trải dài từ thời kỳ tiền sử đến hết kháng chiến chống Mỹ. Tầng 3 giới thiệu các câu chuyện về Quảng Ninh thời kỳ cận hiện đại với không gian trưng bày như lịch sử ngành than, văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh…

Mới đây nhiều travel blogger như Helly Tống, Tâm Bùi, Lý Thành Cơ, Nhà có hai người,… không hẹn mà gặp đã cùng “check-in” tại bảo tàng Quảng Ninh và mang đến những thông tin thú vị đến với những tín đồ du lịch. Cùng Đẹp dạo quanh một vòng bảo tàng cùng các travel blogger!

Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 3 Có rất nhiều góc đẹp để các bạn trẻ có thể check-in tại đây. Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 4 Cặp đôi Lifestyle blogger Nhà Có Hai Người đùa rằng hẹn hò tại bảo tàng cũng là một ý tưởng rất dễ thương.  Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 5 Travel blogger Lý Thành Cơ cũng rất thích thú với trải nghiệm mới mẻ này Một ngày khám phá bảo tàng Quảng Ninh “quen mà lạ” - ảnh 6 Travel blogger Tâm Bùi hào hứng nghiên cứu điểm đến văn hóa này.

Ảnh: Vũ Bảo Khánh – HACHI8