Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Một người vợ biết tôn trọng, hiểu trái tim chồng sẽ không dại dột thốt ra 4 câu nói này

Tình yêu 11/06/2021 - 10:38

Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn đều than vãn rằng chồng của họ chẳng như thuở ban đầu. Nhưng khách quan mà nói thì ai rồi mà không thay đổi.

Anh không tốt bằng anh ấy trước đây chút nào

Trong chuyện tình cảm, người yêu cũ chính là một từ cấm kỵ. Ai mà chẳng mong mình là người duy nhất của nửa kia, nhưng chuyện tình cảm thì không nói trước được.

Khi đối mặt với người hiện tại, dù trong tim hay ở ngoài miệng thì bạn đừng so sánh vị trí hiện tại của anh ấy với bất kỳ ai cả. Bởi bạn đã lựa chọn người đàn ông này để kết hôn thì việc so sánh sẽ khiến anh ấy thêm chán ghét.

Sao anh vô dụng mãi thế?

Mỗi người đều có điểm yếu của riêng mình, cũng như có thế mạnh riêng. Người đàn ông nào cũng có sĩ diện, nên khi yêu bạn đừng bao giờ tập trung hết thiếu sót của anh ấy rồi bắt đầu chê bai anh ấy.

Một người vợ biết tôn trọng, hiểu trái tim chồng sẽ không dại dột thốt ra 4 câu nói này - ảnh 1

(ảnh minh hoạ)

Đừng gọi chồng là kẻ vô dụng, bởi lúc bạn hạ thấp anh ấy thì chắc chắn anh ấy càng muốn rời xa bạn. Là vợ nên động viên chồng để anh ấy làm tốt hơn mới là khôn ngoan.

Anh ngày xưa đâu có như thế này?

Nhiều người phụ nữ sau khi kết hôn đều than vãn rằng chồng của họ chẳng như thuở ban đầu. Nhưng khách quan mà nói thì ai rồi mà không thay đổi . Bản thân bạn cũng đau được như ngày xưa nên đừng ép anh ấy.

Một người vợ biết tôn trọng, hiểu trái tim chồng sẽ không dại dột thốt ra 4 câu nói này - ảnh 2

(ảnh minh hoạ)

Điều quan trọng là cả hai vợ chồng hãy cùng thích nghi cũng như thay đổi vì nhau để xây dựng hôn nhân ngày càng tốt đẹp hơn.

“ Em quá mệt mệt rồi , chúng ta dừng lại đi

Nhiều khi tức giận quá mà phụ nữ toàn nói những câu đau lòng, ăn nói tuỳ tiện. Trước mặt người mình yêu , hay chồng mình thì họ có thể nói bất cứ chuyện gì mà chẳng suy nghĩ. Khi có chuyện giận dỗi, không vừa ý họ đòi chia tay, đòi ly hôn. Phụ nữ nhiều lần đòi buông tay thì đàn ông họ cũng chẳng muốn ở bên nữa đâu.

Cách thu phục ông chồng lười của những bà vợ thông minh

Không ai bẩm sinh là lười biếng, người vợ khôn ngoan nào cũng nghĩ vậy. Và cô ấy sẽ có cách để đào tạo các ông chồng lười.

Đề nghị chồng làm việc nhà một cách tôn trọng và yêu thương

Một người vợ biết tôn trọng, hiểu trái tim chồng sẽ không dại dột thốt ra 4 câu nói này - ảnh 3

Hãy nói với anh ấy rõ ràng và nhẹ nhàng những việc bạn cần anh ấy giúp đỡ. Cần tuyệt đối tránh những lời phán xét, chỉ trích kiểu như " Anh chẳng bao giờ làm việc nhà. Anh thật lười biếng ". Điều này sẽ khiến đàn ông xấu hổ, tức giận và kết quả là anh ta chẳng làm gì hoặc làm trong tâm trạng vô cùng bực tức.

Bạn có biết, đàn ông luôn bị cuốn hút với người phụ nữ ngọt ngào và có nhu cầu bảo vệ, giúp đỡ phụ nữ khi được nhờ cậy. Vì vậy, hãy đề nghị chồng làm việc nhàmột cách tôn trọng và yêu thương, " Nhà cửa cần được dọn dẹp rồi cùng chia sẻ công việc anh nhé. " " Hôm nay, anh rửa bát và lau nhà giúp em nhé. Yêu chồng quá ". Lòng chân thành và sự ngọt ngào của bạn sẽ khiến chồng vui vẻ làm việc nhà, thậm chí còn đưa ra những ý tưởng hoàn thành công việc nhanh và tốt hơn.

Tỏ ra yếu đuối một chút

Nhiều người vợ luôn buộc phải chứng tỏ mình mạnh mẽ nhưng điều đó không cần thiết. Người vợ sắc sảo không tìm tất cả cách chu toàn hầu hết thiết bị từ việc to tới việc bé. Nếu cả việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện... bạn cũng làm cho hết, bạn sẽ mặc định rằng bạn làm tất cả mọi việc mà không cần chồng.

Hãy ngừng một chút và tự hỏi: vì sao mình lại bắt buộc làm quá nhiều việc nặng như thế lúc trong nhà vẫn còn đàn ông? Bạn hãy tìm lại bản thân, dành thời gian cho việc khác, tỏ ra yếu đuối không làm được những việc ấy nữa. Và bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu của người bạn đời.

Hãy để anh ấy làm theo cách của mình

Người vợ thông minh hiểu rất rõ điều này. Cô ấy giảm sự kỳ vọng vào chồng và luôn để anh ấy tự do làm theo cách của mình. Dẫu làm không như ý vẫn hơn là không làm. Cô ấy luôn hiểu như vậy.

Thông thường các ông chồng không thích làm việc giúp vợ vì họ không được làm theo ý của mình. Khi nhờ chồng việc gì đó, khi đã hướng dẫn xong thì bạn hãy để cho chồng tự làm, hoặc việc trang trí hay bắt bóng đèn thì để chồng tự thiết kế, đừng nói rằng anh nên làm thế này, làm thế kia khiến chồng tự ái.

Và cuối cùng, đừng quên khen ngợi chồng

Con người nói chung luôn muốn được động viên, khuyến khích. Nếu bạn dành cho chàng những lời động viên đúng lúc, đó là sự ghi nhận và tạo cảm hứng cho chàng trong những lần sau. Hãy tạo tâm lý để chồng thấy rằng mình là người có ích, là người chồng tốt và đảm đang. Dù chỉ làm một chút thôi cũng là sự động viên mang lại niềm vui, hạnh phúc ngọt ngào cho vợ bởi cảm giác được yêu thương, sẻ chia, thông cảm. Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhưng "cái được" chẳng nhỏ chút nào.

Theo Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ, phụ nữ thành thị làm việc nhà gấp 2-3 lần đàn ông, còn phụ nữ nông thôn gấp đến 4-5 lần. Sở dĩ có sự bất công này là do đa số đàn ông Việt có tính gia trưởng, cho rằng mình phải làm việc lớn, việc nhà là của phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông làm việc nhà sẽ không hèn đi, ngược lại còn rất đáng yêu trong mắt vợ, góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình.

3 lý do vì sao chồng bạn không muốn về nhà sau giờ làm Chồng không muốn về nhà sau giờ làm là ác mộng của mọi người vợ. Dưới đây là 3 lý do bạn nên biết vì sao chồng không muốn về nhà sau giờ làm. 1. Chồng bạn cảm thấy sự hiện diện của mình không quan trọng Chồng...

Chia sẻ