Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Môtô điện phong cách viễn tưởng giá 27.000 USD

Xe 11/05/2020 - 16:32

Phần Lan Verge TS có kiểu bánh sau không trục, động cơ gắn trên vành, chạy được 290 km mỗi lần sạc.

Startup RMK Vehicles từng tuyên bố làm lại thương hiệu, đổi thành Verge Motorcycles tại triển lãm EICMA 2019. Sự thay đổi nhằm biến mẫu concept RMK E2 concept thành chiếc môtô điện phiên bản sản xuất TS và thu hút sự chú ý của người quan tâm trên toàn thế giới.

Môtô điện phong cách viễn tưởng giá 27.000 USD - ảnh 1

Môtô điện TS với phong cách Tron, bánh sau không trục, động cơ gắn trên vành xe. Ảnh: Verge

Với một động cơ điện công suất 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 997 Nm, TS có thể tăng tốc 0-97 km/h chỉ sau chưa tới bốn giây. Điều gây ấn tượng khác là mỗi lần sạc, xe chạy được 290 km đường đô thị, và 193 km đường cao tốc. 

Không có trục sau, động cơ điện còn đảm nhiệm vai trò phanh sau. Verge còn làm khác lẽ thường, khi bỏ chân phanh và dùng hai phanh tay. Các vị trí để chân cũng có thể tùy chỉnh theo ý của người lái nhằm tạo tư thế lái thoải mái nhất. Thương hiệu xe Phần Lan còn đảm bảo với khách hàng tương lai, rằng việc thay bánh sau cũng dễ như bánh xe thông thường, và được thực hiện với những dụng cụ đơn giản.

Môtô điện phong cách viễn tưởng giá 27.000 USD - ảnh 2

Xe không có phanh chân, dùng hai phanh tay. Ảnh: Verge

Vốn được phát triển tại xưởng cơ khí tại gia của nhà sáng chế Teemu Saukkio, hãng có kế hoạch sản xuất TS tại Phần Lan. Với giá bán dự kiến 27.000 USD, chiếc xe đầu tiên của Verge không rẻ, nhưng tương đương với các mẫu môtô điện như Harley-Davidson Livewire và thấp hơn nhiều so với Energica Ego 45. Nếu khách hàng chọn hệ thống treo Ohlins và hệ thống phanh đĩa đôi Brembo, mức giá sẽ cao hơn.

Hiện Verge nhận đặt hàng TS trên website. Với khoản đặt cọc gần 2.200 USD, khách hàng có thể giữ trước cho mình một xe trước khi sản phẩm này đi vào sản xuất. 

Mỹ Anh (Theo Electrek)