Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mua nguyên liệu "tận gốc", gái xinh chỉ mất 7 triệu để biến phòng trọ mốc meo thành studio tại gia sống ảo hết công suất

Đời sống 15/04/2020 - 08:37

Nhìn phòng trọ của Dạ Quỳnh sau khi cải tạo mà muốn "bay" vào chụp vài shoot hình ngay và luôn ấy.

Dù là nhà thuê hay chính chủ, ai mà chẳng muốn sẽ có một nơi ăn chốn ở sạch sẽ, gọn gàng và xinh đẹp nhỉ? Riêng với phe con gái, có background xịn sò để sống ảo cho nhanh trôi qua những ngày ở nhà nhàm chán thế này nữa thì càng tốt. 

Tuy nhiên để có thể cải tạo một căn phòng chẳng phải chuyện dễ dàng vì sẽ tốn kha khá thời, gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Cô nàng Nguyễn Hương Dạ Quỳnh (Tp.HCM) cũng từng gặp những vấn đề y hệt. Có điều đó là chuyện trước đây thôi bởi hiện tại, phòng trọ của cô đã chẳng khác một chiếc studio be bé, xinh xinh rồi này.

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Nguyễn Hương Dạ Quỳnh và những bức hình sống ảo trong căn phòng mới.

Dạ Quỳnh cho biết bản thân là một người có tính khá kì, thích đẹp, thích sạch. Bởi vậy mà sau chục năm gắn bó với Sài Gòn dù ở nhà thuê nhưng cô nàng vẫn cố gắng làm sao để "em nó" xinh nhất có thể. 

Quỳnh chia sẻ về căn phòng hiện tại: "Hôm đi xem nhà về mình stress luôn, nhà hư hỏng nặng và anh chị thuê nhà trước mình sắp dọn đi nên đồ khá bừa bộn. Thế là nhận nhà xong, mình mất hơn 1 tuần để tự tay sơn từng bức tường và sắp đặt. 

May có "anh bạn thân" đa năng biết tít tường, sửa la phông, thay đèn điện, đóng kệ các thứ các thứ phụ giúp nhiệt tình. Việc của mình chỉ là làm sao cho "em nó" thật đẹp, thật cool mà tiết kiệm chi phí".

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Một vài khu vực trong phòng trước và sau khi sửa.

Dạ Quỳnh cho biết việc ở nhà thực hiện giãn cách xã hội cũng giúp cho quá trình cải tạo căn phòng diễn ra mau chóng hơn: "Nhờ thời gian này ở nhà mà mình mới hì hục làm 1 lèo được chứ vừa đi làm vừa sửa chắc phải kéo dài lắm. Khó khăn lớn nhất mà mình gặp phải ở khâu làm mới và sơn tường. Vì phải sủi tường, tít lại rồi mới sơn lên mấy lớp nên mình mất 2 ngày trời".

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trong công cuộc "thay áo" cho phòng trọ của cô nàng chính là tiết kiệm chi phí. Quỳnh chỉ mất 7 triệu đồng để có căn phòng xinh xắn, sáng sủa như studio thế này. Có thời gian nên cô nàng lên mạng tìm được nhiều chỗ bán đồ rẻ hơn, chịu khó đi mua "tận gốc" dù xa hơn.

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Quỳnh đi "săn" cây thật và order cây giả để có giá rẻ nhất.

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Pallet giường thì tìm địa chỉ trên mạng rồi đến tận nơi mua.

Mua nguyên liệu

Giá sách được làm từ gỗ tự mua tự đóng.

Chia sẻ kĩ hơn về việc mua sắm từng loại đồ đạc sao cho tiết kiệm, Dạ Quỳnh nói: "Cây thật thì mình chủ yếu đi săn cây rẻ ở tiệm cây chợ Bà Chiểu hay đường cây Phan Huy Ích. Giá cây ở đây rẻ lắm, như cây bàng Singapore kia của mình chỉ có 100k, thêm chậu 65k nữa. Còn cây giả thì ngồi ở nhà order thôi, Shopee và Tiki nhiều lắm.

Đồ gỗ mình cũng tìm mua ở những nơi bán tập trung nên giá sẽ rẻ hơn. Chẳng hạn như thanh gỗ làm giá sách thì mình mua loại dài 1m2 và 100k/thanh. Còn pallet làm giường 100k/tấm, mình mua 4 tấm hết 400k là có 1 chiếc giường ngon lành rồi. Tất cả mình đều mua ở đường Võ Văn Kiệt, nguyên 1 con đường bán đồ như vậy luôn.

Ngoài ra mình ở Sài Gòn lâu lâu rồi nên đồ đạc có sẵn cũng nhiều. Mà mình còn có tính giữ đồ cẩn thận nên cái gì cũng như mới, đỡ phải mua. Nói chung là muốn tiết kiệm thì mình cứ chịu khó hỏi han, tìm tòi sẽ thấy được những chỗ bán rẻ thôi"

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu
Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Căn phòng hư hỏng nặng khi Dạ Quỳnh nhận.

Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu Mua nguyên liệu

Còn bây giờ đứng đại vào một góc phòng cũng có thể chụp hình được.

Vậy là lại có thêm được vài bí kíp nếu muốn sửa sang phòng ốc rồi. Bạn còn chờ gì nữa mà không mạnh dạn F5 cái ổ của mình ngay trong dịp rảnh rỗi này nhỉ?

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Mua nguyên liệu

Theo Trí Thức Trẻ

Đời sống