Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng

Giải trí 15/01/2022 - 15:24

Mùa xuân ở lại đã khép lại 8 tập phim với cái kết nhân văn và tình người ấm áp

Ngọc phản bội, Hòa dứt khoát chia tay

Trong tập cuối Mùa xuân ở lại, sau khi về nhà, Hòa ( Lương Thu Trang) được mẹ nhắc nhở về chuyện tình cảm với Ngọc (Tô Dũng) vì bà nhìn thấy người yêu Ngọc nhiều lần đi chơi với cô gái khác. Tuy nhiên, Hòa lại rất tự tin vào bản thân mình. Hơn nữa, cô luôn ghi nhờ điều mẹ nói, người đàn ông không chờ người yêu được 3 năm thì càng không thể trông đợi cả đời.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 1

Dù có cuộc sống thoải mái hơn khi về xuôi nhưng Hòa luôn nhớ đến điểm trường với các em nhỏ dân tộc. Cô nhớ lại những điều Nghĩa (Huỳnh Anh) tâm sự về cuộc sống ở trên bản. Thấy con gái đã thực sự gắn bó với mảnh đất vùng cao, mẹ của Hòa ( NSND Lan Hương) quyết định khuyên nhủ con hãy làm theo trái tim mình mách bảo. Dù con gái quyết định ra sao, bà cũng sẽ luôn ủng hộ cô.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 2

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 3

Với chuyện tình cảm của mình, Hòa biết việc Ngọc phản bội mình. Cô quyết định chia tay để Ngọc đến với người anh cho rằng phù hợp. Hòa cũng nói với Ngọc rằng nếu sau này có cưới Vân thì cũng đừng mời cô, vì cô không cảm thấy thoải mái.

Hòa trở về bản cùng học trò, mở lòng với anh bộ đội Nghĩa

Trong khi đó, ở điểm bản, lũ trẻ cũng hỏi han Nghĩa xem cô giáo Hòa khi nào thì trở lại, chúng thường xuyên dõi mắt theo phía xa, mong mỏi ngày cô giáo Hòa trở về.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 4

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 5

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 6

Người dân đã giúp đỡ trường chuẩn bị Tết, bố Khzếnh (Bảo Anh) tâm sự anh muốn tới vùng lân cận học cách họ làm du lịch, bởi hiện tại ở đó đang rất phát triển nhờ khai thác ngành này. Cô giáo Loan ( Khuất Quỳnh Hoa) lo lắng cho Khzếnh đã khuyên nếu bố Khzếnh cứ đi, để cô chăm sóc cho Khzếnh. Đúng lúc này, thầy Giảng xuất hiện và trêu đùa hai người khiến bố Khzếnh xấu hổ bỏ đi mất.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 7

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 8

Trong đêm giao thừa, sau khi nghe tâm sự của mẹ, Hòa đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cô muốn tìm một nơi khiến bản thân vui vẻ, không cảm thấy hối tiếc sau này. Dù rằng, điều đó hoàn toàn khác với quan điểm trước đây của Hòa.

Đúng như mong đợi, Hòa trở về vùng cao cùng mọi người, ôm Mua vào lòng. Sau đó, cô đã cùng Nghĩa đi hội vui chơi. Đến tối trở về, Nghĩa đã thổ lộ lòng mình với Hòa, bày tỏ ý muốn được che chở, yêu thương cô. Vậy là sau bao chuyện xảy ra, Hòa đã quyết định trở lại điểm bản, tiếp tục làm cô giáo vùng cao, gắn bó lâu dài với nơi này và mở lòng với anh bộ đội Nghĩa.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 9

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 10

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 11

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 12

8 tập phim Mùa xuân ở lại đã khép lại với cái kết ấm áp, ý nghĩa dành cho mỗi nhân vật. Cô giáo Hòa đã tìm thấy mục đích quan trọng của cuộc đời mình, đó là gắn bó bên những em nhỏ vùng cao, đồng thời cũng gặp được người đàn ông có thể cùng cô nhìn về một hướng.

Mùa xuân ở lại - Tập 7: Hòa đau khổ biết tin bị người yêu phản bội

Nghĩa (Huỳnh Anh) và Hòa (Thu Trang) ngày càng hiểu nhau hơn. Cả hai không còn chí chóe, cà khịa nhau như thường ngày nữa. Thay vào đó, Nghĩa cũng mở lòng chia sẻ hết mọi chuyện với người mình thương. Từ đó, Hòa càng cảm mến con người của Nghĩa.

Nghĩa có tuổi thơ nhiều biến cố, bố mẹ ly dị. Bản thân từng là một người chỉ biết dùng nắm đấm giải quyết mọi việc. Anh bị gia đình ép đi bộ đội. Cũng từ đây môi trường quân đội đã giúp Nghĩa thay đổi. Anh gắn bó với những người dân vùng cao đã hơn 11 năm và không có ý định rời khỏi nơi này.

Anh yêu cuộc sống, cảnh vật và con người chân chất, giản dị nơi đây. Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, khó khăn nhưng mỗi khi nghĩ đến việc anh đang làm một công việc mình yêu thích, có những người thật sự cần mình, anh lại cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 13

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 14

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 15

Trong khi đó, Hòa lại rối như tơ vò khi người yêu liên tục gọi điện ép về xuôi. Ngọc (Tô Dũng) cho biết anh đã sắp xếp hết mọi chuyện, tìm cho cô một suất biên chế làm văn thư ở trường, nếu Hòa không nhanh chân thì sẽ bị người khác lấy mất.

Tuy nhiên, Hòa chưa muốn rời đi trong lúc này bởi hiện tại nhà trường rất thiếu giáo viên. Biết Hòa lưỡng lự, Ngọc liền nhắn tin: "Hoặc là em về hoặc là chúng mình dừng ở đây thôi. Anh không thể chờ đợi thêm được nữa".

Nhận được tin nhắn này, Hòa bật khóc nức nở. Cô không biết phải lựa chọn như thế nào.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 16

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 17

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 18

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 19

Ngay tối đó, Hòa cũng bất ngờ nhận được tin nhắn từ Vân - một cô gái đang theo đuổi Ngọc. Vân cho biết cô ta sẽ không chỉ cướp công việc của Hòa mà còn cướp luôn cả người yêu cô. Kèm theo đó, Vân gửi cho Hòa một đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Vân và Ngọc.

Vân và Ngọc đã vượt quá giới hạn của tình bạn, người yêu đã phản bội Hòa. Hòa một lần nữa đau đớn nước mắt tuôn rơi.

Khoảng cách 3 năm đã khiến cô mất tất cả.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 20

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 21

Thấy Hòa rầu rĩ, cô giáo ở cùng khuyên Hòa hãy quay trở về nhà giải quyết mọi việc với người yêu. Nếu ở đây không khiến cô hạnh phúc thì tốt nhất cô hãy rời đi.

Ngay sáng hôm sau, Hòa quyết định rời đi. Trên đường đi, học sinh nhìn thấy cô giáo liền gọi nhưng Hòa rảo bước đi nhanh không ngoái lại nhìn. Cô sợ gặp các em học sinh, Hòa lại không có đủ dũng khí rời đi.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 22

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 23

Trên đường đi, Hòa vô tình gặp tên tội phạm đang bị bộ đội biên phòng đuổi bắt. Kẻ phạm tội này ngay lập tức bắt Hòa làm con tin khống chế cô và ép lực lượng biên phòng phải để cho hắn rời khỏi biên giới.

Giữa lúc tình thế cấp bách, nguy hiểm, một học sinh đã liều lĩnh nhảy xuống cứu cô giáo. Ngay lập tức, bộ đội biên phòng lao tới khống chế tên cướp.

Sự việc đã khiến học sinh của Hòa bị thương phải đi bệnh viện. Hòa cảm thấy vô cùng áy náy. Khi nghe em học sinh này nói rất nhớ cô, gọi nhưng cô không nghe thấy nên đã chạy theo, Hòa khóc nghẹn.

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 24

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 25

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 26

Biết Hòa đang không biết phải giải quyết như thế nào, ở lại hay rời đi, Nghĩa đã khuyên cô: "Cô đừng áy náy hay nghĩ ngợi gì cả. Thầy cô nào lên đây dân cũng quý cũng muốn họ ở lại. Nhưng ở lại mà ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả đời thì không nên đâu. Không phải là tất cả nhưng tôi tin sẽ có người lên đây và chọn ở lại".

Mùa xuân ở lại – Tập cuối: Hòa trở lại bản, mở lòng với anh bộ đội biên phòng - ảnh 27

Dù rất thích Hòa nhưng Nghĩa chưa bao giờ dám ngỏ lời bởi anh biết cô đã có người yêu dưới xuôi.

Liệu Hòa có quyết định ở lại? Đón xem tập 8 Mùa xuân ở lại được phát sóng lúc 21h ngày 12/1 trên kênh VTV1.

Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp Vì giúp người dân thoát khỏi bọn buôn đất nên Hòa bị chúng giở trò đồi bại. May mắn là Nghĩa đã đến cứu kịp thời. Trong tập 3 Mùa xuân ở lại, Hòa (Lương Thu Trang) được gặp lại người yêu sau nhiều ngày xa cách. Cô...

Chia sẻ