Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mỹ Đình được AFC xếp vào nhóm các sân bóng tuyệt vời nhất châu Á

Thể thao 05/05/2020 - 19:21

(Dân trí) - Dựa trên các tiêu chí tỷ lệ lấp đầy khán giả, cùng không khí cổ động, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn những sân bóng tuyệt nhất châu lục và sân Mỹ Đình là một trong số đó.

Sân Mỹ Đình cũng là 1 trong 5 sân thuộc khu vực Đông Nam Á có trong danh sách này. 4 sân còn lại gồm sân vận động quốc gia Australia, ở Sydney, sân Gelora Bung Karno (Jakarta – Indonesia), Bukit Jalil (Kuala Lumpur – Malaysia) và Rajamangala (Bangkok – Thái Lan).

Đáng chú ý, sân Mỹ Đình là sân có sức chứa nhỏ nhất trong số 5 sân bóng được bình chọn ở khu vực Đông Nam Á, với “chỉ” 40.000 người. Các sân còn lại có sức chứa lớn hơn nhiều.

Mỹ Đình được AFC xếp vào nhóm các sân bóng tuyệt vời nhất châu Á - ảnh 1 Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 người

Sức chứa to nhất trong số các sân kể trên lần lượt là sân vận động quốc gia Australia ở Sydney. Công suất tối đa của sân bóng này khi cần có thể lên đến 110.000 người.

Tiếp theo là sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia). Sân bóng mà đội tuyển Việt Nam vẫn thường tới đây làm khách có thể chứa đến 100.000 khán giả.

Trong khi đó, sân Bung Karno ở Jakarta (Indonesia) có thể chứa 80.000 người xem. Đấy là sau khi sân được sửa chữa, phục vụ cho SEA Games năm 2011 và Asian Games năm 2018, được tổ chức ở Jakarta. Chứ trước đó, khi mới được đưa vào sử dụng lần đầu vào năm 1962, cũng là để phục vụ cho Asian Games năm đó, Gelora Bung Karno có sức chứa đến… 120.000 người.

Mỹ Đình được AFC xếp vào nhóm các sân bóng tuyệt vời nhất châu Á - ảnh 2 Sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 người

Sân “nhỏ” nhất trong số 5 sân ở Đông Nam Á được bình chọn, không tính sân Mỹ Đình, là sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan). Sức chứa tối đa của sân này là gần 50.000 người (chính xác sân có 49.722 ghế ngồi).

Rajamangala được đưa vào sử dụng từ VCK Asian Cup 2007, khi Thái Lan là đồng chủ nhà, cùng với Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Trước đó, các đội tuyển bóng đá xứ Chùa Vàng thường thử dụng sân Supachalasai, cũng ở Bangkok.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á viết về sân Mỹ Đình ở Hà Nội: “Sân được hoàn thành việc xây dựng vào năm 2002, trước khi được mở cửa chính thức vào ngày 2/9/2003, cho trận đấu giao hữu quốc tế giữa chủ nhà U23 Việt Nam và CLB Shanghai Shenhua của Trung Quốc. Đây là sân chính thức của SEA Games vào cuối năm 2003”. 

“Năm 2007, khi Việt Nam là đồng chủ nhà của VCK Asian Cup với các nước Đông Nam Á, sân Mỹ Đình là địa điểm thi đấu của bảng B, chứng kiến đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE 2-0, về nhì bảng đấu này sau Nhật Bản. Đây cũng là địa điểm thi đấu trận tứ kết giữa Nhật Bản gặp Australia và trận bán kết giữa Nhật Bản gặp Saudi Arabia” – trang chủ của AFC viết thêm.

Chưa hết, câu kết của AFC có thể giúp người hâm bóng đá Việt Nam mát lòng: “Gần hơn nữa, đội tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia trên sân Mỹ Đình, ở chung kết AFF Cup 2018, trước những khán giả đáng yêu của họ”.

Thiện Nhân