Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mỹ thảo luận với các hãng chip điện tử để xây dựng nhà máy tại Mỹ

Công nghệ 11/05/2020 - 14:29

Cuối tháng 3 vừa qua, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan đã viết một bức thư gửi Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó bày tỏ Intel sẵn sàng phối hợp với bộ này xây dựng một nhà máy sản xuất chip điện tử.

Mỹ thảo luận với các hãng chip điện tử để xây dựng nhà máy tại Mỹ - ảnh 1 Ảnh minh họa. (Nguồn: extremetech.com)

Chính quyền Mỹ đang thảo luận với các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn về việc xây dựng các nhà máy sản xuất vi mạch điện tử tại Mỹ.

Phát ngôn viên của tập đoàn sản xuất chip điện tử Intel, William Moss cho biết Intel đang thảo luận với Bộ Quốc phòng Mỹ về việc cải thiện các nguồn cung trong nước đối với các sản phẩm vi điện tử và công nghệ liên quan.

Theo ông Moss, "Intel đang có lợi thế để phối hợp với Chính phủ Mỹ vận hành một nhà máy sản xuất chip thương mại thuộc sở hữu của Mỹ và cung cấp một lượng lớn các loại sản phẩm vi điện tử được bảo mật."

Trước đó, cuối tháng 3 vừa qua, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan đã viết một bức thư gửi Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó bày tỏ Intel sẵn sàng phối hợp với bộ này xây dựng một nhà máy sản xuất chip điện tử.

Thư nêu rõ: "Điều này quan trọng hơn bao giờ hết trong tình trạng bất trắc hiện nay," đồng thời nhấn mạnh "đây là vì lợi ích tốt nhất của Mỹ và của Intel."

[Ngành công nghệ trở thành 'nạn nhân' lớn của dịch COVID-19]

Cùng ngày, tập đoàn sản xuất thiết bị bán dẫn TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) cũng cho biết tập đoàn này đã thảo luận với Bộ Thương mại Mỹ về việc xây dựng một nhà máy tại Mỹ nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Người phát ngôn TSMC Nina Kao cho biết: "Chúng tôi đang tích cực đánh giá tất cả các địa điểm phù hợp, bao gồm các địa điểm tại Mỹ, nhưng chưa có kế hoạch cụ thể nào."

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin Mỹ đang hướng đến giúp Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc mở rộng quy mô hoạt động sản xuất tại Mỹ. Hiện Samsung đã có một nhà máy sản xuất chip điện tử tại thành phố Austin, bang Texas. 

Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ và hãng Samsung chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.

Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)