Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất do dịch Covid-19

Thế giới 11/05/2020 - 13:52

Mỹ vẫn là quốc gia dẫn đầu thế giới về hầu hết các chỉ số liên quan tới dịch Covid-19, trong đó đã ghi nhận hơn 18.000 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng lớn nhất do dịch Covid-19 - ảnh 1
(Ảnh: THX/TTXVN)

Theo trang worldometers.info, tính đến hết ngày 10-5, nước Mỹ ghi nhận 1.365.532 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 80.732 ca tử vong do Covid-19.

Tính trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận 18.223 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và 695 người tử vong. Mặc dù đứng đầu thế giới về số ca nhiễm lẫn tử vong nhưng những số liệu đều giảm mạnh so với mấy ngày trước, cho thấy đại dịch đang giảm ở Mỹ.

Tại New York, tiểu bang này chỉ có 41 trường hợp được ghi nhận, dù vẫn đứng đầu toàn quốc về số ca nhiễm mới. New Jersey và Massachusetts là hai tiểu bang có số ca tử vong cao nhất tại Mỹ trong vòng 24 giờ ngày, theo Reuters.

Thống đốc New York, ông Andrew Cuomo cho biết chính quyền có thể sẽ cho phép những khu vực có tình trạng dịch bệnh ít nghiêm trọng hơn, chủ yếu là vùng nông thôn, mở lại hoạt động vào cuối tháng này. Còn "điểm nóng" thành phố New York, ông cho rằng hiện không ai có thể khẳng định khi nào có thể mở lại các hoạt động.

Thống đốc Andrew Cuomo cho biết thêm ngày 10-5 bang New York đang nghiên cứu, điều tra 85 ca bệnh có hội chứng viêm liên quan tới một loại virus khiến ít nhất 3 trẻ em tại đây vừa tử vong, thông tin thêm từ TTXVN.

Bệnh này, được biết đến với tên gọi Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em, cho thấy một khía cạnh đáng lo ngại nữa của đại dịch Covid-19 mà cho đến nay người ta vẫn nghĩ rằng hầu như không ảnh hưởng tới trẻ em.

Hai trong số 3 trẻ em đã tử vong đang ở tuổi học sinh tiểu học và một em ở tuổi vị thành niên. Cả 3 em sống ở các địa phương khác nhau và không hề có bệnh nền. Bệnh Hội chứng Viêm Đa hệ Trẻ em mới được nhắc tới lần đầu tiên trong tuần qua sau khi sở y tế thành phố New York ngày 1-5 thông tin tới đội ngũ y bác sĩ của thành phố về sự xuất hiện của bệnh này tại Anh.

Trẻ em mắc bệnh có triệu chứng sốt cao kéo dài, mẩn đỏ, đau bụng dữ dội, tim đập nhanh và lưỡi chuyển màu đỏ. Hiện bệnh đã được ghi nhận cả ở những bang khác của Mỹ như Louisiana, Mississippi và California.

CK (Tổng hợp)