Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nadal tập trung vào chống dịch Covid-19, không muốn nói đến tennis

Thể thao 20/04/2020 - 08:45

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài El Partidazo and El Transistor (Tây Ban Nha) tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal khẳng định, anh đang tập trung vào các hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại quê nhà hơn là nói về tennis.

Hiện tại Tây Ban Nha đang phải gồng mình chống dịch Covid-19, tính đến 10h sáng 19/4/2020 quê nhà của Nadal đã có 194.416 ca nhiễm và số người tử vong là 20.639 - đứng thứ 2 thế giới về số ca mắc và đứng thứ 3 về số người chết vì dịch Covid-19.

Là một công dân của đất nước Tây Ban Nha, Rafael Nadal đang làm hết khả năng của mình để trợ giúp những người không may bị nhiễm Covid-19.

Theo Tennis.com, Nadal và VĐV bóng rổ Pau Gasol đã huy động được số tiền là 7 triệu Euro để trợ giúp Chính phủ chống dịch - kể từ khi dịch bùng phát đến nay Nadal đã góp được số tiền lên tới 9 triệu Euro.

Nadal tập trung vào chống dịch Covid-19, không muốn nói đến tennis - ảnh 1

Trả lời phỏng vấn đài El Partidazo and El Transistor, Nadal cho biết: "Tôi và người dân Tây Ban Nha đã trải qua 3 tuần rất tồi tệ vì dịch Covid-19, nhưng bây giờ mọi thứ đã tích cực hơn.

Hiện tại tôi không quá lo lắng về tennis, tôi vẫn tập thể dục hàng ngày để tăng sức đề kháng và sẵn sàng trở lại khi dịch được khống chế. Việc cần làm lúc này là chung tay chống dịch Covid-19, tôi không tập trung vào những việc khác nữa."

Trước đó, ông chú Toni và HLV của Nadal cũng đã xác nhận điều này trên tờ Mundo: "Chúng tôi đã nói chuyện với Rafa và anh ấy nói rằng ở thời điểm hiện tại không quan tâm tới quần vợt. Phải khống chế được dịch thì mới nói chuyện khác được".

Như đã biết, các giải đấu tennis đã bị hoãn đến tận tháng 7 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Với Nadal, đã giành được danh hiệu tại Acapulco trước khi các giải đấu bị tạm ngừng.