Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nam sinh bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, zoom kĩ vào gương mặt mà dân tình hết hồn: Không được phép làm như vậy!

Giáo dục 13/10/2021 - 19:13

Nam sinh bị kiểm tra bài cũ đã có màn "lươn lẹo" qua mắt được cả cô giáo.

Kiểm tra bài cũ là đặc trưng không thể thiếu khi đi học trực tiếp. Học sinh thường sẽ được giáo viên gọi lên bục giảng để kiểm tra lại mức độ hiểu bài và ghi nhớ. Dù có học thuộc kĩ đến bao nhiêu, nhiều học trò vẫn sợ hình thức này vì cứ đứng cạnh giáo viên là kiến thức lại quên sạch.

Đứa nào mà không bị gọi tên chắc phải "enjoy cái moment" này lắm. Còn lỡ xui bị gọi thì đừng nên "lươn lẹo" như nam sinh dưới đây!

Nam sinh bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, zoom kĩ vào gương mặt mà dân tình hết hồn: Không được phép làm như vậy! - ảnh 1

Nam sinh đeo một bên airpod khi bị kiểm tra bài cũ (Nguồn: Trinh)

Theo như bức hình chia sẻ, cô giáo đã mời một nam sinh lên bảng trả bài cũ. Không hiểu cậu bạn này đã học bài hay chưa nhưng vẫn nhờ cậy sự giúp đỡ của tụi bạn phía dưới.

Thế là nam sinh đã theo airpod bên tai trái - bên tai mà cô giáo không thấy được. Ở dưới thì tụi học trò sẽ gọi điện vào máy của nam sinh kia, tín hiệu truyền đến tai airpod nên cậu bạn chỉ việc đọc lại câu trả lời này thôi.

Trên bục giảng cô giáo vẫn tập trung nghe nam sinh trả lời nên đã không phát hiện được màn gian lận này. Tuy độc đáo đấy nhưng phải khẳng định, học trò không nên làm theo hình thức này đâu!

Chính chủ cũng phải lên tiếng đính chính: "Tụi mình ra trường được 2 năm rồi. Thi tốt nghiệp là phải tự học thôi. Thời học sinh chơi đùa vui vậy thôi chứ không mong mọi người làm theo và suy nghĩ tiêu cực đâu".

Nam sinh bị gọi lên bảng kiểm tra bài cũ, zoom kĩ vào gương mặt mà dân tình hết hồn: Không được phép làm như vậy! - ảnh 2

Gian lận thi cử dưới bất kì hình thức nào cũng là hành động xấu trong trường học (Ảnh minh họa)

Đây là hình thức gian lận thi cử cần tuyệt đối tránh trong trường học. Hình thức này đeo một bên tai airpod cũng rất dễ bị phát hiện bởi nhiều giáo viên sẽ không ngồi một chỗ mà đi lòng vòng quanh lớp.

Bản thân việc đeo tai airpod cũng chỉ trót lọt khi cả lớp đồng lòng không tố giác bạn nam kia. Chưa kể nếu bị giám thị hay Hiệu trưởng đi qua phát hiện có thể ảnh hưởng đến cả giáo viên lẫn học sinh.

Vậy nên dù thế nào đi nữa, không nên gian lận thi cử đâu nhé! Cũng đừng nên học theo bất kì hình thức nào trên mạng. Việc học cuối cùng cũng là muốn tốt cho bạn thôi. Nếu muốn được điểm cao, học trò chỉ có nước tự học và tập luyện trước ở nhà. Bài nào dài quá thì hãy cố gắng thu xếp thời gian học bài cho kĩ.