Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì muốn “câu like”

Pháp Luật 14/04/2020 - 22:17

Không kiểm chứng về thông tin, Đông đã tải 02 bức ảnh về điện thoại của mình; sau đó đăng lên Facebook “Đông Bumm” kèm theo nội dung “Toang hẳn luôn, anh em hết sức cẩn thận” với mục đích câu like.

Ngày 14-4, CA huyên Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Phạm Bá Đông, SN 1996, trú tại xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình vì đã vi phạm quy định tại Điểm e, Khoản 3, Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”.

Nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng vì muốn “câu like” - ảnh 1

CQCA làm việc với thanh niên có hành vi vi phạm.

Theo tài liệu của CQCA, trước đó, trong quá trình đọc thông tin trên mạng xã hội, Đông thấy thông tin từ một tài khoản khác có bài đăng về dịch bệnh Covid-19 liên quan đến trường THPT Yên Mô B, kèm 02 bức ảnh có dấu đỏ. Không kiểm chứng về thông tin trên, Đông đã tải 02 bức ảnh này về điện thoại của mình; sau đó đăng lên Facebook “Đông Bumm” kèm theo nội dung “Toang hẳn luôn, anh em hết sức cẩn thận” với mục đích câu like.

Quá trình điều tra, xác minh, CA huyện Yên Mô làm rõ nội dung thông tin Phạm Bá Đông đăng tải trên mạng xã hội Facebook là nội dung văn bản của trường THPT Yên Mô B báo cáo về việc giáo viên của trường tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân số 133. Tuy nhiên, Đông đã tự ý đăng tải lên facebook cá nhân của mình kèm theo lời bình gây hoang mang dư luận.

Tại CQCA, Đông đã nhận thức được hành vi của mình vi phạm các quy định của pháp luật, đồng thời xóa bài viết và cam kết không đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Linh Anh