Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nam thanh niên phải cắt bỏ dương vật vì hẹp bao quy đầu

Tuổi Teen 29/04/2020 - 21:51

Bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu nhưng không điều trị dứt điểm dẫn đến ung thư buộc các bác sĩ phải cắt bỏ dương vật.

Bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu nhưng không điều trị dứt điểm dẫn đến ung thư buộc các bác sĩ phải cắt bỏ dương vật.

Ngày 29/4, BV Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết, BV vừa tiến hành phẫu thuật cắt dương vật trên nền bệnh nhân ung thư dương vật có tiền sử hẹp bao quy đầu.

Trước đó, bệnh nhân N.K.N. (28 tuổi, ở Phú Thọ) đến BV thăm khám với khối u sùi dương vật kích thước 3×1cm, chảy ít dịch vàng, đau nhức.

Nam thanh niên phải cắt bỏ dương vật vì hẹp bao quy đầu - ảnh 1

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cắt dương vật cho bệnh nhân

Bệnh nhân cho biết, có tiền sử hẹp bao quy đầu. Khoảng 10 tháng trước, bệnh nhân đã phát hiện u dương vật và đến BV tuyến tỉnh để điều trị. Tuy nhiên, gần đây khối u to dần lên, đau vướng nhiều, được người nhà đưa đến BV Đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Tại BV, sau khi thăm khám, BV đã hội chẩn trực tuyến cùng chuyên gia BV K TƯ và chỉ định thực hiện phẫu thuật. Sau hơn 1 tiếng thực hiện, các bác sĩ đã cắt dương vật, vét hạch bẹn hai bên cho bệnh nhân.

Hiện tại, bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Ung bướu của BV.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân có tiền sử hẹp bao quy đầu nhưng không điều trị triệt để sớm. Trong khi đó, hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ung thư dương vật cao gấp 10 lần người không bị.

Bên cạnh nguy cơ gây biến chứng ung thư, hẹp bao quy đầu còn khiến khó khăn khi vệ sinh, viêm đường tiết niệu,…

Do đó, nam giới nên khám và điều trị hẹp bao quy đầu từ sớm. Tùy tình trạng hẹp của bao quy đầu, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

LINH TRẦN

Tuổi Teen