Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nằm viện gần 2 tháng, chi phí điều trị của phi công người Anh đã gần 5 tỷ đồng, vẫn đang nguy kịch

Đời sống 11/05/2020 - 17:03

Tới thời điểm hiện tại, bệnh nhân 91 đã trải qua 54 ngày điều trị, trong đó có 35 ngày can thiệp ECMO. - Tiin.vn

Chiều 11/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của phi công người Anh (43 tuổi) như sau: hai phổi của bệnh nhân đã đông đặc, sử dụng máy thở không hiệu quả.

Bệnh nhân đang được lọc máu và phụ thuộc hoàn toàn vào ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo). Tình trạng này kéo dài có thể khiến phổi của bệnh nhân trở thành ổ vi khuẩn sinh sôi mạnh trong cơ thể.

Nằm viện gần 2 tháng, chi phí điều trị của phi công người Anh đã gần 5 tỷ đồng, vẫn đang nguy kịch - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tính đến ngày hôm nay, phi công người Anh đã trải qua 54 ngày điều trị, trong đó có 35 ngày can thiệp tim phổi nhân tạo, một số loại thuốc thuốc điều trị phải đặt mua từ nước ngoài. Việc chạy ECMO (thiết bị hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể) khá tốn kém, mỗi lần thay màng lọc có thể tốn gần cả trăm triệu đồng.

Theo tính toán của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, chi phí chữa trị cho bệnh nhân nay hiện tại đã gần 5 tỷ đồng.

Hiện, bệnh nhân hiện không sốt, mạch và huyết áp ổn định, đang tiếp tục dẫn lưu màng phổi, lọc máu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn rất nặng.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, BS Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đơn vị trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, kể từ khi nhập viện đến nay, toàn bộ chi phí điều trị của bệnh nhân đang do bệnh viện chi trả.

Đời sống