Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nấu mì ăn liền như trong phim Hàn

Giải trí 23/05/2020 - 09:52

Food blogger Hàn Quốc chỉ cách đơn giản mà họ thường áp dụng khi nấu món mì ăn liền ăn kèm kim chi hay trộn với cơm. - Ngôi sao

Nấu mì ăn liền như trong phim Hàn - ảnh 1
 
 
Cách nấu mì của người Hàn Quốc

Mì ăn liền phổ biến trên toàn thế giới nhưng phong phú về mùi vị nhất có lẽ chính là khu vực châu Á. Mì gói Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và cả Việt Nam đều có những đặc trưng riêng. Món ăn bình dân, rẻ tiền nhưng lại chiếm trọn trái tim của nhiều tín đồ ẩm thực. Ở mỗi quốc gia, người ta lại có những cách chế biến khác nhau.

Food blogger Seonkyoung Longest gốc Hàn hiện sinh sống ở Mỹ chia sẻ công thức nấu mì gói chuẩn Hàn Quốc trên trang cá nhân có 3,2 triệu người theo dõi. Seonkyoung nấu hẳn một "chậu" mì đúng theo phong cách trong các bộ phim Hàn. 

Cô nấu 5 gói mì, với 10 cốc nước lọc. Đầu tiên, cho nấm shiitake - một loại nấm thơm ngon của Nhật - sau đó cho hết các gói gia vị, rau củ khô vào nước, khuấy đều lên rồi đun sôi, thả 5 vắt mì vào. Thông thường, nhiều người có thói quen đun sôi nước rồi mới thả mì và gia vị, cách làm của người Hàn giúp nước sôi nhanh hơn, nước dùng tan hết gói gia vị nên đậm đà hơn. Tiếp đó, bạn đun cho sôi lăn tăn, đảo mì để chín đều. Loại mì tôm Hàn Quốc cũng có đặc điểm là lâu bị nhũn, có thể đun lại vài lần mà sợi mì vẫn dai ngon.

Người Hàn thích ăn mì ăn liền với trứng lòng đào. Seonkyoung Longest đập 5 quả trứng, thả nhẹ nhàng vào giữa nồi mì, đảo sợi mì lên trên để trứng chìm hẳn xuống dưới. Thời gian chỉ vài phút, nếu để lâu hơn, trứng sẽ bị cứng, không còn lòng đào. Sau cùng, cho hành tươi thái to lên trên cùng và lấy mì ra bát. Đặc biệt, món mì tôm xứ Hàn không thể thiếu kim chi ăn kèm mới tròn vị.

Ngoài ra, người Hàn cũng rất yêu thích phần nước dùng nên sẽ ăn kèm với cơm và kim chi, vừa ngon vừa tiết kiệm. Dù không có thịt, bát mì vẫn hấp dẫn bởi nước dùng đậm đà, hành tươi, trứng lòng đào bùi dẻo, ăn với kim chi giòn cay. Phim Hàn thường xuất hiện những cảnh nhiều người cùng quây quần quanh nồi mì, đôi khi ăn trực tiếp từ nồi, không cần bát đĩa nhưng lại khiến người xem thòm thèm.

Hà Nguyên   |