Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời”

Công nghệ 17/05/2020 - 15:19

Nhiếp ảnh là quân át chủ bài của Pixel, và không có nó, chiếc điện thoại của Google đơn giản là không có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời” - ảnh 1

Nhiếp ảnh là quân át chủ bài của Pixel, và không có nó, chiếc điện thoại của Google đơn giản là không có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ khác.

Trưởng nhóm phát triển camera trong nhiều năm qua của Google, Mark Levoy, đã rời khỏi công ty. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng về tương lai của các điện thoại Pixel, cụ thể hơn là về chức năng camera của chúng. Trên thực tế, sự ra đi của Levoy chắc chắn sẽ không ngay lập tức khiến camera của điện thoại Pixel nhanh chóng lụi bại, bởi chúng ta đều biết rằng công ty này có rất nhiều những kỹ sư tài năng làm việc cùng Levoy, và họ hẳn phải có những điểm tương đồng, cũng như khả năng tiếp tục những công việc vẫn còn dang dở của nhau.

Nhưng sự ra đi của Levoy có tầm quan trọng đến mức nào, và chuyện gì sẽ xảy ra cho Google nếu chất lượng camera của họ phải chịu những tác động đáng chú ý bởi sự ra đi này, khi mà camera là lý do khiến người ta chọn mua điện thoại Pixel thay vì các điện thoại khác?

Bạn có thể phản đối ý kiến này, bởi camera của Pixel thực sự không có ống kính góc siêu rộng, cũng không có khả năng zoom siêu đẳng, hay được tích hợp những chế độ chụp ảnh tiên tiến như các đối thủ. Nhưng nếu so sánh chất lượng ảnh chụp, thì Pixel vượt trội so với bất kỳ chiếc điện thoại Android nào khác – về độ chính xác màu sắc, độ trong trẻo, HDR, và quan trọng nhất là tính nhất quán. Và đừng quên chế độ Night Sight để chụp trong điều kiện thiếu sáng – Pixel đơn giản là có ưu thế vượt trội ở điểm này. Camera selfie của Pixel – dù thường bị bỏ quên trong các cuộc "chém gió" – cho chất lượng selfie xuất sắc (đặc biệt trên Pixel 4), và đây là dòng điện thoại có chế độ chụp chân dung selfie thuộc hàng tốt nhất trong cả ngành di động.

Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời” - ảnh 2

Và Google đã quá may mắn khi công nghệ camera của họ đi trước nhiều năm so với các đối thủ, bởi ngoài camera, Pixel 4 và 4 XL không có gì để cạnh tranh cả. Nếu Pixel không có chất lượng camera để làm lợi thế trước các điện thoại khác, hãng sẽ phải chú trọng hơn vào thời lượng pin, cấu hình, và chất lượng màn hình – những thứ mà Pixel rõ ràng tụt hậu so với các đối thủ Android sừng sỏ. Lúc này, quyết định của Google không trang bị camera góc siêu rộng ở mặt sau, cùng camera telephoto chỉ 2X, sẽ trở nên thật khó hiểu. Lúc này, rất nhiều người sẽ tự hỏi tại sao họ phải mua điện thoại Google mà không phải Samsung – dù rằng ở thời điểm hiện tại, số người đặt câu hỏi này đã rất ít rồi, và số người quyết định ủng hộ Google thậm chí còn ít hơn.

Nếu bạn là một người dùng Pixel, thì hẳn mọi cuộc tám chuyện so sánh về Pixel với các điện thoại khác của đám bạn cuối cùng đều chốt bằng một câu như "ờ, nhưng mà camera của nó ‘khủng’ lắm" – chính xác, camera của Pixel thực sự "khủng". Nhưng Google chưa bao giờ "có cửa" xuất hiện trong những cuộc tám chuyện như vậy, để thu hút được những tín đồ đi theo mình. Đối với nhiều người, camera là lý do duy nhất khiến Pixel được xếp ngang hàng với các đối thủ; không có camera "khủng", Pixel như trôi vào quên lãng. Dù bạn có tin những con số doanh thu của điện thoại Pixel hay không (Google chỉ bán được 2 triệu máy trong 6 tháng), thì rõ ràng thị phần của Google trên thị trường smartphone vẫn luôn rất nhỏ. Họ cần phải tiếp tục tận dụng được tối đa ưu thế duy nhất mà họ đã duy trì trong suốt 4 thế hệ thiết bị vừa qua.

Với mức giá của Google Pixel 4 XL, người ta có thể chọn OnePlus 8 Pro để có thời lượng pin gấp đôi, hoặc Galaxy S20 Ultra để có phần cứng siêu việt và camera góc siêu rộng với chất lượng tuyệt hảo. Nhưng nhiều người vẫn chọn Pixel 4 XL bởi camera của nó quá tốt. Từ những bức ảnh chụp tự động ngẫu nhiên, đến những bức ảnh chụp đêm "ảo" đến không ngờ. Nếu như người dùng các smartphone khác thường xuyên than phiền về những thiếu hụt và yếu kém của camera, Ít ai bày tỏ thất vọng với camera của Pixel.

Nếu Google đánh mất lợi thế camera của Pixel, cả dòng sản phẩm này sẽ “đi đời” - ảnh 3

Ngay cả khi không có Levoy, chẳng có gì ngăn được nhóm Pixel tiếp tục duy trì được phong độ và tung ra một chiếc Pixel 5 với camera đỉnh cao – biết đâu chúng ta sẽ có thêm một camera siêu rộng thì sao? Dù các điện thoại Pixel từ trước đến nay vẫn tồn tại nhiều vấn đề, nhưng Google luôn trang bị cho điện thoại của họ những camera phi thường, và điều đó có lẽ sẽ không thay đổi. Nhưng nếu Google chểnh mảng trong khâu phát triển camera và để các đối thủ bắt kịp, thì dòng sản phẩm Pixel không sớm thì muộn cũng sẽ lụi tàn.

Tham khảo: AndroidCentral

Link bài gốc Lấy link