Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga cảnh báo Nhật Bản về hoạt động khiêu khích ngoài khơi

Pháp Luật 29/04/2020 - 17:26

DNVN - Quân đội Nga cảnh cáo sẽ trừng phạt Nhật Bản vì hành động khiêu khích ngoài khơi, có thể dẫn đến sự phá hủy có điều kiện đối với

Báo chí Nga cho rằng các hành động khiêu khích của Quân đội Nhật Bản và Hoa Kỳ gần biên giới Nga đã buộc Moskva phải thực hiện các biện pháp phản ứng rất nghiêm trọng bằng cách gửi trực tiếp hàng chục tàu chiến cũng như máy bay chống ngầm, máy bay chiến đấu và máy bay ném bom đến sát biên giới Nhật Bản, thể hiện khả năng phá hủy quốc đảo này.

Theo truyền thông Nga, Nhật Bản cố gắng âm thầm tạo ra các vấn đề rắc rối đối với nước này, buộc Moskva phải gửi Hạm đội Thái Bình Dương hùng mạnh của mình đến Biển Nhật Bản để thực hiện các cuộc tập trận quy mô lớn ngay gần biên giới của họ.

Nga cảnh báo Nhật Bản về hoạt động khiêu khích ngoài khơi - ảnh 1

Hải quân Nga đã tiến hành cuộc biểu dương lực lượng lớn sát biên giới Nhật Bản. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Đã diễn ra những cuộc tập trận phóng tên lửa và tấn công bằng bom, tiêu diệt kẻ thù bằng lực lượng vượt trội. Tất cả điều này đã được thể hiện cho Tokyo dưới hình thức sống động nhất, và rõ ràng Nhật Bản đã nhận thấy sức mạnh của Nga, họ thậm chí không cố gắng khiêu khích hay bày tỏ sự phẫn nộ, báo chí Nga cho biết.

"Nhật Bản nhận thức rõ rằng cạnh tranh với Nga là vô ích, ngay cả với sự giúp đỡ của Hoa Kỳ. Nga vượt qua Nhật Bản cả về số lượng quân đội lẫn vũ khí chiến lược. Rõ ràng, các cuộc diễn tập như vậy thậm chí sẽ tránh được việc Tokyo mong muốn dùng vũ lực tái kiểm soát Quần đảo Kuril", các chuyên gia lưu ý.

Tuy nhiên giới chuyên môn cho rằng nhận định của Nga là quá chủ quan, bởi xét về chất lượng cũng như số lượng thì hạm đội Hải quân Nhật Bản tỏ ra vượt xa so với Hạm đội Thái Bình Dương gồm nhiều tàu chiến đã quá cũ của Hải quân Nga.

Nguồn: ... Nguồn:
Phong Vũ (Tổng hợp)