Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Nga chuẩn bị điều chế hàng loạt vaccine COVID-19

Thế giới 17/05/2020 - 13:02

Hôm 16/5, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh học Nga Alexander Ginsburg cho biết, nhiều khả năng nước này sẽ bắt đầu điều chế hàng loạt vaccine COVID-19 vào tháng 8 tới.

Nga chuẩn bị điều chế hàng loạt vaccine COVID-19 - ảnh 1
Nga có khả năng điều chế hàng loạt vaccine COVID-19 vào tháng 8. Ảnh: Reuters. 

Reuters dẫn lời ông Alexander Ginsburg nói về việc điều chế vaccine COVID-19 như sau: "Tôi nghĩ là cuối mùa hè năm nay. Hy vọng chúng ta sẽ tạo ra được hàng loạt vaccine vào tháng 8, nếu việc nghiên cứu diễn ra theo đúng kế hoạch và có không có gì thay đổi đột ngột".

Mặc dù vậy, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh này cũng nhấn mạnh rằng, kể cả khi có được thành phẩm thì người dân sẽ vẫn phải chờ. Bộ Y tế Nga sẽ phải lên phương án cụ thể và tập trung nguồn lực để sản xuất vaccine một cách tối đa.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko hôm 12/5 cho hay, các chế phẩm vaccine đầu tiên để tiêm phòng chống lại dịch COVID-19 có thể sẽ xuất hiện ở nước này vào nửa cuối của tháng 7.

Được biết, chỉ tính riêng trong ngày 16/5, Nga đã ghi nhận số người chết vì COVID-19 lên mức kỉ lục là 119 trường hợp, nâng tổng số ca tử vong lên 2.537 người. Cùng ngày, nước này cũng ghi nhận thêm 9.200 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên mức hơn 272.000 ca, xếp thứ 2 thế giới sau Mỹ về số ca nhiễm.

Linh Đan